Về chúng tôi

ONG BIỂN LÀ GÌ? LỜI KÍNH PHÚC ĐÁP TỪ NHÀ SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU ONG BIỂN

Kính thưa Quý vị khách quý!
Đến thăm tập đoản Sản xuất Nông nghiệp - Thực phẩm Công nghệ cao Đại Nam Ong Biển, nhiều Quý khách đặt câu hỏi: Cho biết vì sao đặt tên thương hiệu là Ong Biển?


Thưa quý khách đây là câu hỏi hết sức thú vị! Tên Ong Biển gắn với sản phẩm thương hiệu của Tập đoàn chúng tôi. Có 5 ý nghĩa gói gọn trong 1.085 chữ như sau:
Ý NGHĨA THỨ NHẤT: ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG
Chữ Ong Biển và hình ảnh con Ong chính là biểu tượng cho sự an toàn sức khỏe và tuổi thọ của con người. Về con ong, như quý vị đã biết, từ một hóa thạch được phát hiện tại miền Tây nước Mỹ, các nhà khoa học đã chứng minh rằng cách đây 80 triệu năm loài ong đã có mặt trên trái đất. Thậm chí một số nghiên cứu khác còn cho rằng ong xuất hiện cách đây hơn 120 triệu năm. Như vậy có thể nói, ong xuất hiện cùng những thực vật đầu tiên trên trái đất và tồn tại cho đến ngày nay. Điều này cho phép khẳng định ong là một trong những loại côn trùng cổ xưa nhất, “sống khỏe” nhất, bất chấp những biến động dữ dội của tự nhiên và xã hội. 
Như quý vị đã biết có những loại động vật, thực vật và côn trùng đã biến mất. Những loài còn tồn tại cho đến bây giờ đã chứng minh cho điều đó.
Ở nước ta, ong phân bố trên mọi vùng miền và đã trở nên thân thuộc với con người, đặc biệt ong là côn trùng có ích. Ngoài việc cung cấp những dịch vụ sinh thái vô cùng quan trọng như thụ phấn cho cây hay tiêu diệt sâu bệnh giúp cây cối phát triển, ong còn cung cấp một lượng mật lớn giúp con người có một thức uống bổ dưỡng để cải thiện sức khỏe. Tất cả các sản phẩm mà Ong Biển của chúng tôi mang tới cho khách hàng từ các loại thực phẩm (gạo, rượu, cà phê, hoa quả, rau màu…) và mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp đến thức ăn cho gia súc, gia cầm; dinh dưỡng cho cây trồng… hoàn toàn sạch, thân thiện và an toàn giống như thứ mật tuyệt vời mà con ong đã tạo ra.
Ý NGHĨA THỨ 2: ĐỐI VỚI TẬP ĐOÀN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP – THỰC PHẨM CÔNG NGHỆ CAO ĐẠI NAM ONG BIỂN
Khi đặt tên thương hiệu Ong Biển, mọi người nghĩ nếu chúng tôi chọn: Voi biển, Hải cẩu biển, Cá mập… có lẽ sẽ phù hợp hơn. Bởi khi nói tới ong người ta chỉ nghĩ tới ong rừng chứ không nghĩ tới ong biển. Rừng vừa là môi trường sống thuận lợi, vừa là kho thức ăn vô tận mà ong rừng có thể khai thác.
Còn Ong Biển phải đối mặt với vô vàn khó khăn thử thách. Vì thế toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, công nhân của Tập đoàn luôn ý thức được điều đó. Nên phải năng động, sáng tạo, phát minh, tạo ra những công cụ để sữa chữa, khắc phục những sai lầm của xã hội, để được khai thác những tài nguyên vô cùng to lớn mà tạo hóa đã ban tặng cho người Việt và nhân loại.
Ý NGHĨA THỨ 3: ĐỐI VỚI LÃNH ĐẠO, CÁN BỘ, NHÂN VIÊN, CÔNG NHÂN TRONG TẬP ĐOÀN
Chọn hình ảnh con ong là muốn nhắc nhở về tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, chăm chỉ hết mình trong công việc để cống hiến cho người Việt Nam nói riêng, nhân loại nói chung những giá trị đích thực. Giống như loài ong chăm chỉ kia đã tổ chức đời sống của mình một cách vô cùng chặt chẽ và kỳ diệu. Ong sống có trật tự, có trên có dưới, có kỷ luật (thậm chí vô cùng nghiêm khắc) với công việc rõ ràng, nhịp nhàng, không chồng chéo, lãng phí. Tập tính kỷ luật và sự đoàn kết đã tạo nên sức mạnh cho đàn ong. Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, công nhân của chúng tôi đã được bố trí khoa học trong một quy trình điều hành vô cùng chặt chẽ và thú vị giống như đàn ong vậy.
Ý NGHĨA THỨ 4: ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Lâu nay, thế giới ngưỡng mộ người Việt Nam vì lòng yêu nước, vì ý chí quả cảm kiên cường có thể lấy yếu mà thắng mạnh. Hình ảnh những con ong dũng sĩ trong chiến tranh đã làm các siêu cường quốc phải kinh hoàng. Ngày nay, một lần nữa con Ong Biển Việt Nam đã làm kinh ngạc thế giới bởi 2 hợp chất Momilactone A (MA) và Momilactone B (MB) có trong Gạo Hữu cơ Ong Biển cao hơn các loại gạo khác mà trường đại học Hirosima Nhật Bản đã từng kiểm chứng (Momilactone A cao hơn 100 lần, Momilactone B cao hơn 50 lần). Từ những kết quả ban đầu, hiện nay đã gia tăng hiệu suất cho hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B lên đến 27.500 lần so với các loại gạo thông thường và đã trở thành dược liệu trong y học. Kết quả này được kiểm chứng bởi Empower 3 tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 10/12/2019
 Để nói rõ công dụng của của 2 hợp chất này: Momilactone B có tác dụng ức chế các tế bào ung thư bằng cách tăng tốc độ tự hủy diệt các tế bào do thiếu oxy. Còn hợp chất Momilactone A có tác dụng cung cấp oxy cần thiết để phục hồi, phát triển các tế bào có lợi. Cơ chế ức chế oxy của MB và cơ chế cung cấp oxy của MA đã được trao giải Nobel trong lĩnh vực Y sinh năm 2019.
Ý NGHĨA THỨ 5: ĐỐI VỚI NHÀ SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU ONG BIỂN
Đặt tên thương hiệu Ong Biển tôi không chỉ khẳng định với thế giới về trí tuệ, tầm vóc của con người Việt Nam mà còn mang ý nghĩa về chính cuộc đời của mình. Từ đứa bé mồ côi cho đến doanh nhân khoa học chân chính, cuộc đời đã trải qua vô vàn khó khăn, thử thách để có được những thành công trong đỉnh cao khoa học gắn với thực tiễn. Cũng như những con ong ở miền biển phải luôn cố gắng chăm chỉ để lấy được những giọt mật tuyệt vời đó.
Tôi mong muốn những điều mà tôi cùng cán bộ, nhân viên Tập đoàn Đại Nam Ong Biển đã, đang và sẽ thực hiện sẽ mang đến cho mọi người cuộc sống an lành, hạnh phúc, hưởng trọn những tinh hoa mà tạo hóa đã ban tặng cho người Việt và nhân loại.
Trân trọng cảm ơn quý vị đã đến với Tập đoàn Sản xuất Nông nghiệp – Thực phẩm Công nghệ cao Đại Nam Ong Biển!
NHÀ SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU ONG BIỂNTRẦN NGỌC NAM
Back-top-top