Tin tức nông nghiệp

Ong Biển là “chìa khóa” để nông sản Việt Nam khẳng định vị thể trên thị trường quốc tế

      Giải pháp sản xuất nông nghiệp cho nông sản hữu cơ của Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Đại Nam và thực phẩm hữu cơ thương hiệu ONG BIỂN là “chìa khóa” để nông sản Việt Nam khẳng định vị thể trên thị trường quốc tế - Đó là đánh giá của các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu thế giới về công nghệ thực phẩm đến từ  Mỹ, Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Singapore, Úc…thuộc  Liên hiệp Quốc tế về Khoa học và Công nghệ Thực phẩm (IUFoST) tại Hội thảo quốc tế về Công nghệ thực phẩm (International Conference on Food Technology 2017) vừa tổ chức ngày 18/11/2017 tại TP. Vũng Tàu. 

 các nhà khoa học tham quan nhà máy phân bón ong biển
Các Nhà khoa học thế giới tham quan nhà máy SX phân bón Ong Biển


     Chương trình Hội thảo quốc tế về Công nghệ thực phẩm là cơ hội lớn cho các nhà khoa học quốc tề và Việt Nam thảo luận về những phát triển quan trọng trong nghiên cứu và đổi mới khoa học và công nghệ thực phẩm với trọng tâm là đổi mới sản phẩm, thực phẩm, thúc đẩy hợp tác và hội nhập ASEAN nhằm tăng cường khoa học và công nghệ thực phẩm ở mỗi quốc gia thành viên và trong toàn khu vực.

nhà khoa học xem xét gạo, thanh long ong biển
Các Giáo Sư hàng đầu về thực phẩm thế giới đánh giá chất lượng nông sản hữu cơ mang thương hiệu Ong Biển


     Hội thảo quốc tế về công nghệ thực phẩm lần này có 6 báo cáo của các chuyên gia và nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm:

  1.  Hoạt tính sinh học trong thực phẩm của TS. Mary K.Schmidl - Thành viên IUFoST

  2.  Hợp chất thiên nhiên anthocyanin được gói trong hạt nano để làm bao bì thông minh của ThS. Chu Thị Hà – Giảng viên BVU.

  3.  Sử dụng hợp chất tự nhiên trong các hệ thống thực phẩm chế biến như polyphenol: nghiên cứu trường hợp của bánh mì của GS. Zhou Wei Biao

  4. Sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững với phân bón OBI-Ong Biển và quy trình để sản xuất thực phẩm hữu cơ thương hiệu Ong Biển.

  5. Tối ưu hóa quá trình tiệt trùng và gia nhiệt sơ bộ trong quy trình chế biến trái cây và rau củ của GS. Park Kwan Hwa- - Chủ tịch hội nghị Công nghệ thực phẩm 2018 tại Ấn Độ

  6. An toàn thực phẩm sau thu hoạch sử dụng hệ thống kiểm soát rủi ro tại các nước Châu Á của GS. Alastair Hicks -Thành viên của hiệp đoàn chuyên môn trong ngành Nông nghiệp thu hoạch và sau thu hoạch thuộc IUFoST.

 hội thảo về công nghệ thực phẩm quốc tế
Các Nhà khoa học về thực phẩm hàng đầu thế giới hội tụ về Hội thảo quốc tế về công nghệ thực phẩm 2017

 
     Tại hội thảo, ông Trần Ngọc Nam, TGĐ Công ty chia sẻ vấn đề canh tác sạch, canh tác nông sản hữu cơ bằng sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển với phương pháp “Chỉ bón phân và tưới nước” rất đơn giản nhưng hiệu quả cao. Đây là giải pháp tối ưu nhất cho con đường sản xuất nông sản sạch, nông sản hữu cơ của nền nông nghiệp một cách bền vững nhất.

 tgd trần ngọc nam diễn thuyết trong hội thảo
TGĐ Trần Ngọc Nam diễn thuyết tại Hội thảo về công nghệ thực phẩm quốc tế 2017 


     Theo ông Trần Ngọc Nam, vấn đề sản xuất nông sản sạch, nông sản hữu cơ ở Việt Nam nói riêng còn nhiều khó khăn, bất cập. Để tiến đến nền nông nghiệp hữu cơ thì ngành nông nghiệp Việt Nam cần có những giải pháp mới, có khả năng ứng dụng thực tiễn cao. Sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển chính là giải pháp mới cho nền nông nghiệp Việt Nam. Các sản phẩm nông sản: gạo, cà phê, tiêu, thanh long… khi sử dụng phân bón OBI-Ong Biển để canh tác đều được chứng nhận đạt chất lượng nông sản hữu cơ. Đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính: Mỹ, EU, Australia, Nhật Bản…

 các nhà khoa học thương thức cà phê ong biển
Các Nhà khoa học thưởng thức hương vị tuyệt vời của cà phê hữu cơ Ong Biển cùng TGĐ Trần Ngọc Nam (Người tạo ra thương hiệu nông sản hữu cơ Ong Biển)


     Thay mặt các nhà khoa học thuộc Liên hiệp Quốc tế về Khoa học và Công nghệ Thực phẩm (IUFoST) GS. Park Kwan Hwa - Chủ tịch hội nghị Công nghệ thực phẩm 2018 tại Ấn Độ đã khâm phục và đánh giá cao phương pháp canh tác nông nghiệp hữu cơ bằng phân bón OBI-Ong Biển dễ áp dụng cho người nông dân bởi phương pháp canh tác đơn giản nhưng cho nông sản có năng suất và chất lượng cao. Nông sản và thực phẩm hữu cơ mang thương hiệu Ong Biển rất thân thiện với môi trường và an toàn ngay chính từ khâu canh tác. Đặc biệt, nông sản và thực phẩm hữu cơ Ong Biển do không sử dụng hóa chất nông nghiệp từ khâu canh tác đến chế biến nên giữ được đặc trưng riêng của loài, giữ được hương vị mà thiên nhiên ban tặng.

thưởng thức gạo hữu cơ Ong Biển
Sự phấn khởi của các Nhà khoa học về thực phẩm hàng đầu thế giới khi được thưởng thức gạo hữu cơ được sản xuất tại Việt Nam mang thương hiệu Ong Biển 


     Cũng ngay tại hội thảo, trực tiếp GS. Park Kwan Hwa thuộc Liên hiệp Quốc tế về Khoa học và Công nghệ Thực phẩm (IUFoST) là Chủ tịch hội nghị Công nghệ thực phẩm 2018 tại Ấn Độ mời TGĐ. Trần Ngọc Nam và Ban lãnh đạo công ty tham dự Hội nghị Công nghệ thực phẩm 2018 tổ chức tại Ấn Độ.
 
                                                                                               Bài, ảnh: OBI Media
 

Back-top-top