Tin OBI-Ong Biển

Thu hoạch lúa hữu cơ tại tỉnh Long An - Vùng nguyên liệu chính sản xuất gạo hữu cơ Ong Biên

Sáng ngày 04/03 vừa qua, Công ty Cổ phần Đại ­Nam Ong Biển đã tiến hành thu hoạch 50ha lúa Đông Xuân tại tỉnh Long An được chính công ty canh tác theo quy trình canh tác hữu cơ Ong Biển.
 

thu hoạch lúa hữu cơ ong biển

Nhà máy trực tiếp thu hoạch lúa Ong Biển tại cánh đồng, đảm bảo khâu sản xuất nguyên liệu khép kín và nghiêm ngặt để sản xuất gạo hữu cơ Ong Biển thượng hạng


Theo đó trong vụ lúa Đông Xuân năm nay đều được canh tác theo công nghệ Ong Biển  và thực hiện theo quy trình  canh tác nông nghiệp hữu cơ của công ty đưa ra.

Chính vì  thế bà con nhà nông đã đoạn tuyệt được thuốc BVTV và phân bón hóa học trong quá trình canh tác, đảm bảo chất lượng hạt gạo đạt chuẩn gạo hữu  cơ.

 

gạo hữu cơ ong biển

Năng suất trung bình đạt 5 tấn/1ha, mang lại nguồn kinh tế cao và ổn định cho bà con nhà nông tỉnh Long An


Năm suất trung bình mỗi ha đạt 5tấn/ha, đây được xem là một vụ mùa bội thu của bà con nhà nông sản xuất lứ hữu cơ ở Long An. Thực hiện theo quy trình canh tác của Ong Biển, bà con giảm được chi phí đầu tư, tăng năng suất, chất lượng hạt gạo, không phải lo đầu ra của nông sản giúp nhà nông yên tâm sản xuất.

Ông Phạm Văn Cường ( Đại diện Công ty Đại Nam) cho biết, Công ty đưa ra quy trình kỹ thuật canh tác và là người trực tiếp kiểm tra giám sát quy trình đó, còn quá trình canh tác hoàn toàn do bà con nhà nông thực hiện.

Khi thực hiện sản xuất lúa sạch bà con nhà nông phải ký hợp đồng với công ty cam kết không sử dụng thuốc BVTV, phân bón vô cơ. Những ruộng lúa sau khi kiểm tra đạt chất lượng thì sẽ được công ty thu mua với giá ưu đãi. Đặc biệt vì lúa được canh tác hoàn toàn tự nhiên, nên hạt gạo sẽ chắc hơn có hương thơm tự nhiên, an toàn cho người tiêu dùng.

 

cánh đồng nguyên liệu

Cánh đồng lúa nguyên liệu của Công ty Cổ Phần Đại Nam Ong Biển tại tỉnh Long An

Đây không phải là lần đầu Công ty thành công trong việc sản xuất lúa sạch. Từ năm 2016, Công ty Đại Nam Ong Biển đã phối hợp với Sở nông nghiệp và nông thôn Quảng Trị, bà con nhà nông ở Long An, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu… cùng thực hiện canh tác lúa hữu cơ trên diện tích hơn 300ha.

Sau hơn một năm thực hiện công ty đã thành công trong việc canh tác gạo sạch, gạo hữu cơ.Ngày 20 tháng 1 năm 2018 gạo hữu cơ do công ty canh tác với thương hiệu gạo Ong Biển đã được tổ chức SGS chứng nhận đạt tiêu chuẩn, chất lượng gạo hữu cơ.

 

Sản xuất gạo hữu cơ đang là hướng đi mới giúp bà con nhà nông giải quyết bài toán về giá thành sản phẩm, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

lúa hữu cơ ong biển

Lúa hữu cơ Ong Biển tuyệt đối không sử dụng bất kì một loại thuốc BVTV nào, là nguồn nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm gạo hữu cơ Ong Biển trứ danh
Back-top-top