Tin OBI-Ong Biển

Sản xuất phân bón Ong Biển theo triết lý 5 nhà

Sản phẩm phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển với châm " Chất lượng sống cùng nha nông", sau hơn 7 năm có mặt trên thị trường đã trở thành người bạn đồng hành của hàng triệu bà con nhà nông trên khắp cả nước. Với triết lý kinh doanh sâu sắc, phân bón hữu cơ Ong Biển không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng nâng cao năng suất cây trồng, mà con thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển theo hướng hữu cơ bền vững.

PHÂN BÓN OBI-ONG BIỂN GIẢI PHÁP MỚI CHO NỀN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Xác định sứ mệnh " Đưa ra giải pháp phát triển bền vững cho cây trồng. Mang đến sự thịnh vượng cho nhà nông và đối tác", Công ty TNHH Sản xuất - Thương Mại Đại Nam đã và đang phát huy vai trò tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Phân bón OBI-Ong Biển đã đưa đến nền nông nghiệp một giải pháp hoàn toàn mới. Một điểm đặc biệt khác biệt ưu việt của dòng sản phẩm phân bón Ong Biển do với các phân bón khác chính là giúp bà con nhà nông dễ dàng thực hiện, phù hợp với điều kiện sản xuất của nhà nông Việt: Chỉ bón phân và tưới nước, đoạn tuyệt thuốc Bảo Vệ Thực Vật (BVTV), phân bón hóa học - yếu tố quyết định chất lượng nông sản.

Trong nhiều năm trở lại đây, nông nghiệp hữu cơ phát triển ngày càng mạnh. Các dự án nông nghiệp công nghệ cao, các quy trình canh tác ... đã được đưa ra. Thế nhưng khi áp dụng thực tế các dự án này còn nhiều khó khăn, chưa thực sự phù hợp với điều kiện canh tác của nước ta: vồn đầu tư cao, khó áp dụng trên diện rộng, quy trình canh tác khó khăn...

Tuy nhiên đối với những nhà vườn sử dụng phân bón Ong Biển theo quy trình canh tác thì việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Không sử dụng nhà kính, không dùng thuốc BVTV, không ử dụng phân bón hóa học, áp dụng được trên diện rộng, chi phí đầu tư ít, quy trình canh tác đơn giản anh Nguyễn Thành Tâm ở Xã Nhân Đạo, Đắk R'Lấp, Đắk Nông đã thành công trong việc canh tác hồ tiêu hữu cơ.

"Mình có đăng ký làm hồ tiêu hữu cơ. Khi bên thương lái lấy mẫu tiêu trong vườn đi kiểm tra thì báo về sản phẩm của gia đình sản xuất đạt chuẩn xuất khẩu đi Châu Âu. Nói chung canh tác sử dụng phân bón Ong Biển rất đơn giản, chỉ bón phân xuống góc rồi tưới nước, không dùng thuốc BVTV trong quá trình chăm sóc. Dễ làm, "khỏe người" anh Tâm chia sẻ.

Theo nhận xét của các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, những lợi ích mang lại khi sử dụng phân bón OBI-Ong Biển: Nông sản thu được là nông sản hữu cơ; đủ điều kiện xuất vào các thị trường EU, Mỹ, Nhật Bản. Năng suất cây trồng tăng vượt trội và ổn định, không xảy ra hiện tượng năm được mùa năm mất mùa.

Bên cạnh đó, sử dụng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển đất đai sẽ được cải tạo, đưa đất về môi trường hữu cơ. Cung cấp vi sinh vật hữu ích, tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển. Nhờ đó, cây trồng phát triển khỏe mạnh, tăng tuổi thọ, bảo đảm vấn đề an ninh lương thực cho nhà nông.

Không những tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, sử dụng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển còn mang lại nhiều giá trị lớn nhờ việc tạo lại môi trường xanh sạch cho người canh tác, cân bằng hệ sinh thái, trả lại sự hòa hiếu môi trường sống của các vi sinh vật.

TRIẾT LÝ " 5 NHÀ"

Sản phẩm phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển là kết quả sau hơn 20 năm nghiên cứu độc lập và tối ưu mọi giải pháp của ông Trần Ngọc Nam, Tổng Giám Đốc công ty và cộng sự.

Theo ông Trần Ngọc Nam, có được kết quả đó là nhờ Đại Nam đã áp dụng triết lý sản xuất và kinh doanh sâu sắc - triết lý " 5 nhà" : Nhà nước, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà nông và nhà tiêu dùng. Nên sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển mang đến giá trị bền vững cho nhà nông.

Bà Đặng Ngọc Thu (xã Tân Tiến, tình Bình Dương) cho biết, bà trồng 1000 nọc tiêu, từ khi bón Ong Biển 2 năm qua vườn tiêu gia đình bà rất tốt, ít bệnh." Mọi năm thấy tiêu vàng dưới đất lên khoảng 1m là lo sợ, lật đật đi mua thuốc BVTV đổ gốc, vừa tốn tiền, tốn công mà môi trường xung quanh cũng bị ô nhiễm, còn bây giờ hết lo", bà Thu nói.


Tất cả đều được thu gom và vận chuyển về xử lý thủy phân tại Nhà máy xử lý chất thải của Cty Đại Nam trước khi làm nguyên liệu sản xuất phân bón OBI-Ong Biển.

Nhà máy xử lý chất thải của Cty đã đạt tiêu chuẩn của Bộ TN-MT với công xuất sử lý trên 900.000m3/năm sử dụng công nghệ thủy phân với sự tham gia của tập đoàn vi sinh vật hữu ích đảm bảo hữu cơ được phân giải tối đa, hạn chế sâu bệnh hại và cỏ dại.

Phân bón OBI-Ong Biển phù hợp với cây hồ tiêu, cà phê, thành long, lúa, bơ, sầu riêng...

Back-top-top