Tin OBI-Ong Biển

Nhà nông Đồng Nai áp dụng công nghệ Ong Biển trong sản xuất nông nghiệp

Ngày 7/7 vừa qua, Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã đón tiếp 50 bà con nhà nông trồng cây ăn trái, cây có múi của  tỉnh Đồng Nai để trao đổi sâu về việc áp dụng công nghệ Ong Biển và sản xuất hữu cơ cũng như những lợi ích mà nông nghiệp hữu cơ mang lại cho canh tác nông nghiệp.
 

nông dân đồng nai thăm nhà máy ong biển
Bà con nhà nông tỉnh Đồng Nai tham quan dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ OBI- Ong Biển

Tham gia buổi gặp mặt là những bà con nhà nông đã tham gia chương trình chuyển giao kỹ thuật canh tác hữu cơ do Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Đại Nam – Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển tổ chức ngày 02 – 03/7/2018, với  mong muốn được trao đổi chuyên sâu với TGĐ.Trần Ngọc Nam về vấn đề nông nghiệp hữu cơ cũng như vấn đề áp dụng công nghệ Ong Biển đển canh tác hữu cơ.

Trong ngày làm việc, bà con nhà nông đã được cán bộ nhà máy giới thiệu về Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển, bà con cũng đã trực tiếp kiểm chứng quy trình, dây chuyền sản xuất, cũng như nguồn nguyên liệu sản suất phân bón Ong Biển.

Tại buổi làm việc TGĐ.Trần Ngọc Nam đã trực tiếp chia sẻ với bà con nhà nông các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái, cây có múi bằng công nghệ Ong Biển.

 

nhà nông đồng nai làm việc với tgđ trần ngọc nam
Buổi làm việc giữa TGĐ Trần Ngọc Nam cùng nhà nông tỉnh Đồng Nai, chia sẻ về kinh nghiệm canh tác cũng như định hướng  nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

Theo đó nhà vườn không còn sử dụng thuốc BVTV, phân bón vô cơ trong sản xuất nông nghiệp mà chỉ cần bón phân và tưới nước, bỏ qua các quy trình khắt khe khó thực hiện trong các quy trình canh tác nông nghiệp hiện nay.

Đảm bảo tăng năng suất, chất lượng nông sản, đất canh tác được cải tạo, dễ dàng áp dụng thực tiễn, có khả năng ứng dụng trên diện rộng, phù hợp với người canh tác nông nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho cây trồng phát triển tự nhiên.

Đặc biệt trong buổi làm việc còn có sự tham gia của một trong những chuyên gia hàng đầu thề giới về ẩm thực  - Vua bếp Yan Can Cook. Vua bếp chia sẻ, trong bối cảnh phát triển của thế giới việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ là rất cần thiết.

yan can cook thăm ong biển
Vua bếp Yan Can Cook thưởng thức gạo hữu cơ Ong Biển cùng TGĐ Trần Ngọc Nam, một trong những sản phẩm nổi bật của Công ty Cổ Phần Đại Nam Ong Biển

Bởi các sản phẩm nông sản không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người canh tác mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Người tiêu dùng họ không còn chú trọng về giá thành của thực phẩm mà học quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của sản phẩm đó. Các sản phẩm hữu cơ đang được người tiêu dùng thế giới ưa chộng.
 

hình lưu niệm nhà máy ong biển
Vua bếp Yan Can Cook chụp hình lưu niệm cùng CBCNV Nhà máy sản xuất phân bón ong biển và nhà nông tỉnh Đồng Nai

Trước đó, ngày 02 – 03/07/2018 Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Đại Nam – Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã tổ chức chương trình Chuyển giao kỹ thuật canh tác hữu cơ sử dụng công nghiệ Ong Biển.

Chương trình đã thu hút  gần 1.000 bà con nhà nông huyện Vĩnh Cửu, Long Khánh ( Đồng Nai) tham gia. Trong chương trình bà con nhà nông cũng đã được hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật sử dụng công nghệ Ong Biển để canh tác cây có múi, cây ăn trái để đạt năng suất, chất lượng hữu cơ.
 
 
 
 

Back-top-top