Tin OBI-Ong Biển

Mở rộng hợp tác cùng Doanh nhân tỉnh Thái Bình trong Nông nghiệp và Bảo vệ môi trường.

Ông Mai Văn Toan (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương Mại Vật tư Tổng hợp Toan Vân ) cùng hành trình vượt qua chặng đường hơn 1400km để đến tham quan Nhà máy Sản xuất phân bón Ong Biển tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và gặp ông Trần Ngọc Nam (Tổng Giám đốc Công ty), người sáng chế Công nghệ canh tác hữu cơ Ong Biển đã “cứu” bà con nhà nông tỉnh Thái Bình trong vụ Hè – Thu 2018.
 

gạo ong biển hè thuCánh đồng lúa được canh tác theo công nghệ hữu cơ Ong Biển tại tỉnh Thái Bình

Năm 2018 là một năm đặc biệt với người dân tỉnh Thái Bình. Người nông dân hò reo trên ruộng lúa. Những tiếng cười thoải mái hòa tan bao mệt mỏi, âu lo sâu bệnh hại, mất mùa, mất giá.

Tất cả là nhờ Hợp đồng ký kết hợp tác sản xuất lúa hữu cơ giữa Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình và Công ty TNHH SX-TM Đại Nam – Nhà máy Sản xuất phân bón Ong Biển (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) trên 600 ha ruộng canh tác theo Công nghệ hữu cơ của Ong Biển.

Tình cờ nghe được điều thần kỳ này trong một lần đi thăm ruộng lúa tại xã Vũ Lạc (tỉnh Thái Bình), Ông Mai Văn Toan – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Vật tư Tổng hợp Toan Vân đã vô cùng ngạc nhiên và quyết định phải “mục sở thị” Công nghệ và cả người làm ra Công nghệ này, muốn hợp tác để xây dựng tỉnh Thái Bình xanh, sạch. Thái Bình cho đúng nghĩa: “Thái Bình”.

Công ty CP TM Vật tư Tổng hợp Toan Vân là nhà phân phối vật tư nông nghiệp hàng đầu có hơn 750 chi nhánh trên toàn khu vực duyên hải Bắc Bộ. Trong suốt 25 năm qua, công ty Toan Vân đã nhận nhiều giải thưởng, bằng khen, kỷ niệm chương do các Bộ, ban ngành trao tặng. Đồng thời ông Toan – TGĐ Công ty Toan Vân rất quan tâm đến các vấn đề về môi trường và xã hội.

Trong chuyến tham quan Nhà máy SX phân bón Ong Biển, đi cùng ông Toan có bà Tạ Thị Thanh Vân – Phó Tổng giám đốc và ông Nguyễn Văn Tân – Chủ tịch xã Vũ Lạc, Thái Bình.

 

khách thái bìnhĐoàn công tác tham quan dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ OBI - Ong Biển, công trình khoa học thực tiễn của TGĐ Trần Ngọc Nam

Tại Nhà máy Sản xuất phân bón Ong Biển, ông Toan và đoàn tham quan hết sức ngạc nhiên trước quy mô của Nhà máy, đặc biệt là khi biết toàn bộ Kiến trúc, Dây chuyền, thiết bị hiện đại tại đây đều do chính tay TGĐ. Trần Ngọc Nam sang chế, thiết kế và trực tiếp chỉ đạo chế tạo mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ các chuyên gia.

Trong buổi làm việc tại Nhà máy, TGĐ. Trần Ngọc Nam đã giải đáp thắc mắc của toàn bộ thành viên trong đoàn về nguyên lý hoạt động của Công nghệ Ong Biển và thành tựu đạt được là sự chấp nhận của hàng triệu nhà nông khắp các tỉnh thành, các khu vực Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ…v…v… trong gần 10 năm qua.

Thực tế cho thấy, với công nghệ của Ong Biển, chỉ bằng hai bước: Bón phân và tưới nước, cây trồng của bà con nhà nông không chỉ tăng năng suất mà chất lượng cũng vượt trội, hoàn toàn đạt các chỉ tiêu xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật… Đây là bước tiến lớn cho ngành Nông nghiệp hữu cơ thế giới. Bởi lẽ, cho đến bây giờ người ta vẫn chưa tìm ra phương pháp nào đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao đến như vậy.


Sau khi nhìn thấy được những Công nghệ vượt qua thời đại, Ông Toan bày tỏ ý muốn hợp tác với Công ty TNHH SX-TM Đại Nam để xử lý rác thải, trả lại sự xanh sạch cho môi trường, đang là vấn đề cấp bách của tỉnh Thái Bình.

Đồng thời thay mặt đoàn tham quan, ông Toan gửi lời cảm ơn đến TGĐ. Trần Ngọc Nam và tập thể CB-CNV Nhà máy SX phân bón Ong Biển đã đưa “cần câu cơm” đến cho người dân tỉnh Thái Bình, xây lại nền móng cho nền Nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế của toàn tỉnh nói chung. Ông Toan rất cảm kích vì đã được tiếp xúc với “Công nghệ 4.0 thực sự”, “một người Việt tài ba và kiêu hãnh”.

thái bình Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng CBCNV Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển

 

Back-top-top