Tin OBI-Ong Biển

Hơn 1.000 nhà nông tham gia chương trình Canh tác nông sản hữu cơ và khơi nguồn tư duy kinh tế tại Nghệ An

     Trong ngày 1/10 vừa qua tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh (Nghệ An) , Công ty TNHH SX–TM Đại Nam -  Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề  “ Canh tác nông sản hữu cơ và khơi nguồn tư duy kinh tế cho bà con nhà nông”.  Chương trình có sự tham gia của hơn 1.000 bà con nhà nông đến từ Nghệ An, Quảng Bình.

     Trong chương trình hội thảo ông Trần Ngọc Nam -  Tổng Giám đốc công ty đã chia sẻ cho bà con nhà nông kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng theo hướng hữu cơ đạt hiệu quả cao đặc biệt trên cây có múi ứng dụng công nghệ Ong Biển, với phương thức canh tác đơn giản chỉ bón phân và tưới nước, mang đến cho nhà nông vườn cây phát triển khỏe mạnh, vụ mùa bội thu.
Theo đó khi ứng dụng công nghệ Ong Biển
trong canh tác cây trồng, chỉ cần bón phân và tưới nước, nhà nông hoàn toàn có thể đoạn tuyệt các loại phân bón vô cơ, thuốc BVTV – yếu tố quan trong để nâng cao chất lượng, giá trị nông sản.

tgđ trần ngọc nam

TGĐ Trần Ngọc Nam trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm canh tác nông nghiệp hưu cơ cho bà con nhà nông tại Nghệ An


     Chia sẻ cùng bà con nhà nông anh Việt - Đại diện thương mại và kỹ thuật của Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển tại Nghệ An cho biết: Năm 2016, công nghệ Ong Biển đã được thí điểm đã được thí điểm ở nhiều địa phương và đạt hiệu quả cao sau 1 năm sử dụng. Những vườn cây sử dụng công nghệ Ong Biển nhìn chung phát triển tốt, lá xanh, dày, bóng, khả năng đậu trái của cây cao hơn mọi năm nên năng suất cũng tăng. Đặc biệt, những năm trước sâu vẽ bùa, rầy chống cánh, rầy rệp rất nhiều, nhà vườn phải xịt thuốc BVTV thường xuyên. Nhưng 1 năm trở lại dây, theo nhiều nhà vườn cho biết thì họ không cần phải xịt thuốc BVTV nhưng cây cam, bưởi vấn khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại phá hoại.
     Công nghệ OBI-Ong Biển 
là công cụ hữu hiệu để nhà nông phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững loại bỏ phân bón hóa học, thuốc BVTV trong canh tác - yếu tố quan trọng tăng chất lượng nông sản. Mở ra hướng đi  mới để phát triển cây có múi ở Nghệ An, Quảng Bình …đặc biệt là thương hiệu Cam Vinh.
     Hiện tại, Hiện tại Ong Biển đã trở thành người bạn đồng hành của nhà vườn tại Nghệ An bởi những hiệu quả mà sản phẩm mang lại trên cây trồng. Anh Trần Văn Hường ( xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An) một nhà vườn trồng cam lâu năm cho biết, ứng dụng công nghệ Ong Biển
cây phát triển tốt, lá màu xanh đen, cây vừa nuôi trái, vừa phát đọt là biết cây khỏe, đủ dinh dưỡng. Đặc biệt có những cây bị bệnh vàng lá, kém phát triển gia đình tính nhổ bỏ nhưng đã được phục hồi hoàn toàn khi ứng dụng công nghệ Ong Biển để canh tác. Mùa cam năm nay cho năng suất cao hơn, mẫu mã cũng đẹp hơn mọi năm, trái to,bóng, đồng đều.
     Đối với nhà vườn tại Nghệ An khi ứng dụng công nghệ Ong Biển để canh tác
, cần mua đúng tại đại lý phân phối chính thức của công ty để được đảm bảo chất lượng và được hướng đã kỹ thuật. Khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng phân bón Ong Biển bà con vui lòng liên hệ số điện thoại 0915338999 ( Mr. Việt)  để được hỗ trợ trực tiếp.
Một số hình ảnh trong hội thảo:

dòng người tham gia hội thảo

Bà con nhà nông di chuyển vào trung tâm tổ chức hội thảo

toàn cảnh khu sinh thai mường thanh nghệ an

Chương trình được tổ chức tại  khu du lịch sinh thái Mường Thanh ( Diễn Lâm, Nghệ An) một trong những Khu Sinh Thái bậc nhất của Miền Bắc

hội thảo chuyển giao khkt

Chương trình có sự tham gia của hơn 1.000 bà con nhà nông
Back-top-top