Tin OBI-Ong Biển

Gần 1.000 bà con nhà nông tham gia chương trình Ứng dụng công nghệ Ong Biển trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

ứng dụng công nghệ ong biển
Gần 1000 bà con nhà nông từ các tỉnh thuộc ĐBSCL tham quan Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển

“Tôi dùng phân bón Ong Biển để canh tác mấy năm nay rồi, thấy cây tốt, lá xanh, năng suất. Được cái dùng phân bón này không phải phun xịt gì. Hôm nay được công ty mời về tham quan nhà máy, xem quy trình sản xuất phân bón Ong Biển rồi được trao đổi trực tiếp với TGĐ.Trần Ngọc Nam về việc canh tác nông nghiệp hữu cơ. Chuyến đi rất bổ ích và ý nghĩa.

Đó là chia sẻ của cô Hoàng Thị Lan nông dân xã Tân Hà, Hàm Tân, Bình Thuận sau chuyến tham quan Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển.

Nhằm mục đích tri ân những bà con nhà nông đã tin tưởng sử dụng sản phẩm phân bón Ong Biển để canh tác nông nghiệp trong thời gian qua.

Trong 2 ngày 28 - 29/8 gần 1000 bà con nhà nông Bình Thuận, Khánh Hòa, Tiền Giang, Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long.... đã có dịp tham quan nhà máy kết hợp du lịch biển Vũng Tàu.

nhà nông tham quan ong biển
Bà con nhà nông được trực tiếp kiểm chứng dây chuyền sản xuất phân bón Ong Biển vô cùng hiện đại,công trình khoa học thực tiễn của TGĐ Trần Ngọc Nam

Trong ngày 28/8 bà con nhà nông đã được tham quan Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển trực tiếp kiểm chứng về nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất phân bón Ong Biển.

Tham gia buổi chia sẻ của TGĐ Trần Ngọc Nam tại Resort Lan Rừng (Vũng Tàu) về chủ đề “Ứng dụng công nghệ Ong Biển trong canh tác nông nghiệp hữu cơ” bà con nhà nông đã được hướng dẫn cụ thể về việc ứng dụng công nghệ Ong Biển trong sản xất nông nghiệp đặc biệt trên cây thanh long và cây ăn trái, cây có múi....

 

tgđ trần ngọc nam
TGĐ Trần Ngọc Nam trực tiếp chia sẽ với bà con nhà nông những thắc mắc về "Ứng dụng công nghệ Ong Biển trong canh tác nông nghiệp hữu cơ "

Giải đáp những thắc mắc của nhà nông về vấn đề sâu bệnh hại trên cây trồng, TGĐ. Trần Ngọc Nam khẳng định: Môi trường tạo nên sâu bệnh chứ không phải sâu bệnh tạo ra môi trường.

Vì từ trước đến nay bà con đã và đang canh tác theo truyền thống tức bà con lạm dụng thuốc BVTV phân bón hóa học trể trồng và chăm sóc cây trồng nên môi trường canh tác đặc biệt là môi trường đất đã bị thoái hóa tạo điều kiện cho sâu bệnh hại phát triển.


nhạc sĩ trần tiến
Nhạc sĩ Trần Tiến (bên phải) , cũng đến tham dự buổi hội thảo của TGĐ Trần Ngọc Nam , ông rất tâm đắc tấm lòng của TGĐ Trần Ngọc Nam dành cho bà con nhà nông Việt

Nay bà con canh tác theo công nghệ Ong Biển bà con chỉ cần bón phân và tưới nước  không cần sử dụng bất kì loại thuốc BVTV, phân bón vô cơ nào. Nên môi trường canh tác đặc biệt là môi trường đất được cải tạo, giải độc đất.

Trả lại cho đất những gì cây trồng đã lấy. Tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật có lợi phát tiển, giúp cây trồng phát triển ổn đinh tăng năng suất, chất lượng nông sản.

Khi bà con áp dụng công nghệ ong biển trong thời gian dài và đúng quy trình bà con sẽ hạn chế được 90 – 95% bệnh đốm trắng trên cây thanh long, sầu riêng không bị sượng trái, bưởi trái to đều, căng bóng.....

vui chơi vũng tàu
Bà con nhà nông sôi nổi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại bãi biển xinh đẹp Vũng Tàu

Sau khi kết thúc buổi chia sẻ cũng TGĐ Trần Ngọc Nam về vấn đề canh tác nông nghiệp, trong ngày 29/08 bà con nhà nông sẽ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại thành phố biển Vũng Tàu.

Trong quá trình áp dụng công nghệ Ong biển vào sản xuất nông nghiệp nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần hỗ trợ kỹ thuật bà con hãy liên hệ tới Đại diện thương mại và kỹ thuật của công ty tại địa bàn tỉnh để được hỗ trợ trực tiếp và nhanh nhất.

 

đại diện thương mại công ty ong biển

Một số hình ảnh hoạt động của bà con:

bà con thưởng thức cà phê ong biển
Bà con nhà nông thưởng thức hương vị tuyệt hảo của cà phê thương hiệu Ong Biển

bà con miền tây thăm phân bón ong biển
Nhà nông tham dự hội thảo tại Lan Rừng Resort and Spa, một trong những resort sang trọng bậc nhất Vũng Tàu

Back-top-top