Tin OBI-Ong Biển

Công ty Cổ Phần Đại Nam Ong Biển triển khai thu hoạch 100ha lúa hữu cơ vụ hè thu năm 2019 tại Quảng Trị.

Tính đến ngày 24/8, thực hiện mô hình liên kết 3 nhà: Quản lý, đầu tư và nhà nông; Công ty cổ phần Đại Nam Ong Biển đến nay đã tiến hành thu hoạch được 100 ha lúa hữu cơ vụ hè thu năm 2019 canh tác theo quy trình công nghệ Ong Biển, trả tiền tại ruộng cho bà con nông dân Quảng Trị.

ong biển thu lúa quảng trịCông ty Cổ Phân Đại Nam Ong Biển thực hiện thu lúa và trả tiền tại ruộng cho bà con nhà nông tỉnh Quảng Trị

Bước đầu diện tích lúa hữu cơ kiên kết thực hiện với 6 HTX và tổ HTX, tại 3 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Hải Lăng tỉnh Quảng Trị đã được thu hoạch có sản lượng trung bình 6 tấn/ 1 ha.

Với phương thức bao tiêu sản phẩm, các HTX nhận khoán thẳng từ đầu được Công ty cổ phần Đại Nam Ong Biển trả cho bà con 26 triệu đồng/1ha lúa hữu cơ và đối với những đơn vị, cá nhân thống nhất trả tiền theo lúa tươi cân tại ruộng thì Công ty hỗ trợ phân, thu mua lúa với số tiền 6.000 đồng/1kg.

 

nguyên-liệu-gạo-huu-co-ong-biểnQuá trình canh tác tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình công nghệ Ong Biển

Kết quả đối với các diện tích lúa hữu cơ đã thu hoạch, sau khi trừ chi phí sản xuất, người nông dân thu lãi khoảng 23 triệu đồng/ha, cao hơn từ 6 – 18 triệu đồng/ha so với sản xuất lúa đại trà.  
 

ong biển tại quảng trịTrả lại môi trường sinh thái tự nhiên cho đồng ruộng, sức khỏe người nông dân được đảm bảo

Đánh giá về kết quả mô hình lúa hữu cơ vụ hè thu năm nay ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: mô hình lúa hữu cơ vụ hè thu năm nay cũng như các năm trước đã đạt hiệu quả rõ nét về kinh tế, xã hội và môi trường. Người nông dân canh tác theo hướng hữu cơ đã trả lại môi trường sinh thái cho đồng ruộng. Mô hình sản xuất theo quy trình công nghệ Ong Biển đã giúp tạo ra nguồn nông sản sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, góp phần nâng cao thương hiệu  gạo của Việt Nam.

Ong Biển 8/2019

Back-top-top