Tin OBI-Ong Biển

Công Ty Cổ Phần Đại Nam Ong Biển thu cà phê tại Tây Nguyên

Niên vụ 2018 - 2019, Công ty Cổ phần Đại Nam Ong Biển đã thu hoạch vùng nguyên liệu cà phê hữu cơ ở Tây Nguyên để sản xuất cà phê Ong Biển. Hiện tại, ngoài vùng nguyên liệu lúa hữu cơ ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, Quảng Trị và Thái Bình, Đại Nam Ong Biển đã xây dựng được những vùng nguyên liệu cà phê hữu cơ hàng nghìn hecta tại Tây Nguyên, Khe Sanh, Lâm Đồng. Số cà phê này sau thu hoạch sẽ được đưa về Nhà máy chế biến ướt (sơ chế).
 

Cà phê được thu mua ngay tại vườn
Cà phê tươi được công ty thu mua tại vườn của bà con nhà nông

Hạt cà phê trên cây chín đồng đều cùng lúc, việc chế biến ướt sau thu hoạch không quá 24 giờ để đảm trọn vẹn hương vị đặc thù của của cà phê.
 

ca-phe-depCà phê sử dụng phân bón hữu cơ OBI - Ong Biển cho hiệu quả kinh tế vượt trội, năng suất cao
 

Thay vì thỏa hiệp như một quy trình công nghiệp thông thường là tập trung chế biến và sử dụng hóa chất công nghiệp để tạo mùi vị. Đại Nam Ong Biển đã phát triển một hệ sinh thái cà phê từ giống, cách chăm sóc cây đến công đoạn chế biến nguyên liệu, rang xay… để làm ra ly cà phê nhằm đảm bảo một chất vị tinh túy đặc trưng của cà phê hòan toàn tự nhiên.
 

hái cà phêNhân công đang tiến hành thu hoạch cà phê tại vườn

100% cà phê Ong Biển được lấy từ vùng nguyên liệu cà phê thuần chủng từ 10 năm tuổi trở lên. Vùng nguyên liệu của Đại Nam Ong Biển này nằm ở những vùng thổ nhưỡng đặc biệt (Khe Sanh, Di Linh, Cầu Đất - Đà Lạt)… có hương vị cà phê thơm ngon tinh túy từ thiên nhiên.
 

cây cà phê già cỗi
Những cây cà phê thuần chủng trên 10 năm chính là yếu tố quyết định đến hương vị tuyệt hảo của sản phẩm cà phê hữu cơ Ong Biển

Tại vùng nguyên liệu cà phê hữu cơ, việc canh tác cà phê được áp dụng công nghệ Ong Biển cực kỳ đơn giản và hiệu quả: Chỉ bón phân và tưới nước, tuyệt đối không sử dụng các loại phân tổng hợp, hóa học, thuốc trừ sâu, BVTV. Cây cà phê được trẻ hóa, lá xanh thẫm, cành dự trữ dài cho thu hoạch cao vào vụ sau. Vì vậy, hạt cà phê tích lũy đặc trưng của loài cho ly cà phê hương vị đầy đủ viên mãn, và đạt được sự đồng nhất trong chất lượng.

Back-top-top