Tin OBI-Ong Biển

Công nghệ Ong Biển "Hạt nhân" lan tỏa nông nghiệp hữu cơ

Sáng ngày 16/10, 20 đại lý, cửa hàng phân phối sản phẩm phân bón Ong Biển tại tỉnh Bình Thuận đã về tham quan Nhà máy Sản xuất phân bón Ong Biển và tìm gặp ông Trần Ngọc Nam – Tổng Giám đốc Công ty – nhằm tìm hiểu kỹ hơn về loại phân bón “thần kỳ” đẩy lui bệnh đốm trắng, và công nghệ phối hợp để đạt hiệu quả cao nhất trong canh tác.
 

khách tham quan ong biển
 
Đoàn được CBCNV Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển trực tiếp hướng dẫn tham quan toàn bộ khuôn viên nhà máy

Tại đây, đoàn đã được “mục sở thị” toàn bộ Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển. Từ nguyên liệu, dây chuyền sản xuất cho đến quy trình kiểm soát sản phẩm của công ty. Giúp các đại lý, khách hàng hiểu rõ hơn về công nghệ sản xuất phân bón Ong Biển để tù đó truyền tải đến cho bà con nhà nông những người đã sử dụng hoặc chưa dùng sản phẩm phân bón Ong Biển.
 

thăm khu sản xuất ong biển
Đoàn tham quan dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ OBI - Ong Biển vô cùng hiện đại , công trình khoa học thực tiễn của TGĐ Trần Ngọc Nam

 
Trong buổi làm việc tại nhà máy, TGĐ. Trần Ngọc Nam đã gửi lời cảm ơn tới các đại lý, khách hàng đã luôn tin dùng sản phẩm phân bón Ong Biển trong suốt thời gian qua. Đồng thời TGĐ cũng đã trao đổi, giải đáp một số thắc mắc của các đại lý về Công nghệ canh tác nông nghiệp hữu cơ của Ong Biển: Chỉ bón phân và tưới nước – Tăng năng suất & chất lượng nông sản, xóa bỏ những mối nguy hại đối với môi trường và sức khỏe con người.
 

họp cùng tgd tran ngoc nam Đoàn có buổi làm việc trực tiếp cùng TGĐ Trần Ngọc Nam tại Nhà máy

Đối với một số tin đồn thất thiệt về Ong Biển trong thời gian qua. TGĐ.Trần Ngọc Nam khẳng định: Sản phẩm phân bón Ong Biển đã có mặt trên thị trường hơn 7 năm và đã được hàng triệu nhà nông Việt kiểm chứng thực tế trên các tỉnh thành khu vực Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, Đông Nam Bộ, ĐBSCL... đem lại lợi ích và hiệu quả vượt trội. Cơ quan chức năng đã điều tra và kết luận, những tin đồn sai sự thật này xuất phát từ những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh.
 
Trao đổi với đoàn tham quan về những khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ trái thanh long hiện nay, TGĐ.Trần Ngọc Nam chia sẻ: Trong thời điểm giá thanh long đang bấp bênh do tác động của thị trường Trung Quốc thì nhà vườn phải thay đổi phương thức canh tác cố hữu.

Cần loại bỏ phương thức canh tác truyền thống sử dụng thuốc BVTV và phân bón hóa học. Bà con phải nhanh chóng áp dụng phương thức canh tác hữu cơ, loại bỏ thuốc BVTV trong trồng và chăm sóc thanh long.

Với công nghệ Ong Biển: Chỉ bón phân và tưới nước mới giúp thanh long Bình Thuận nâng cao chất lượng và sản lượng, đồng thời vì phương thức canh tác đơn giản mà bà con có thể áp dụng đại trà.

Từ đó các sản phẩm nông sản nước ta mới tự chủ và thoát khỏi tình trạng bấp bênh được mùa mất giá như hiện nay, mở ra nhiều con đường tiêu thụ mới cho thanh long Bình Thuận và các mặt hàng nông sản khác. 

  
Thay mặt đoàn tham quan ông Phạm Thanh Được, đại lý Định Nguyệt (Hồng Thái, Chợ Lầu, Bắc Bình, Bình Thuận) chia sẻ: "Tham quan Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển, tận mắt quan sát, kiểm chứng dây chuyền sản xuất cũng như quy mô của Nhà máy thì mọi nghi ngờ từ những lời đồn đoán trước đây đều đã bị xóa bỏ. Qua những trình bày của TGĐ.Trần Ngọc nam tôi và các đại lý có mặt ở đây hoàn toàn tin tưởng vào công ty. Những chia sẻ của TGĐ về vấn đề canh tác nông nghiệp hữu cơ chính là những tâm tư nguyện vọng của đại ly cũng như bà con nhà nông đang sử dụng Công nghệ của Ong Biển. Chúng tôi sẽ cùng công ty đồng hành cùng bà con nhà nông để có thể phá vỡ những định kiến về canh tác thanh long từ trước đến nay."

 

luu niem ong biển Đoàn chụp hình lưu niệm cùng CBCNV Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển

Kết thúc buổi làm việc, đoàn vô cùng tha thiết mong muốn Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Đại Nam - Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển sẽ tiếp tục tổ chức cho các đoàn khách hàng, nhà phân phối đến tham  quan Nhà máy để thay đổi tư duy nhà nông Việt, từ đó xây dựng Cộng đồng Ong Biển đưa nền nông nghiệp hữu cơ Việt Nam bền vững.
 

Back-top-top