Tin OBI-Ong Biển

Chuyển giao kỹ thuật canh tác thanh long hữu cơ cho bà con nhà nông tỉnh Long An - Tiền Giang

Vừa qua, trong 2 ngày 06-07/09/2017, Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển phối hợp cùng các đại lý phân phối sản phẩm sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển đã tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề chủ đề “Ứng dụng công nghệ Ong Biển trong canh tác hữu cơ” . Chương trình đã thu hút  hơn 2,500 bà con nhà nông trồng thanh long từ tỉnh Long An.

Long An là tỉnh có diện tích trồng thanh long lớn thứ  hai trên cả nước (sau tỉnh Bình Thuận) với tổng diện tích gần 8,000 ha, chủ yếu là thanh long ruột đỏ. Để đảm bảo đầu ra cho thanh long, xu hướng sản xuất nông sản hữu cơ đang được  rất nhiều nhà vườn lựa chọn.

Tuy nhiên con đường canh tác hữu cơ cho thanh long còn gặp nhiều rào cản trong quy trình, kỹ thuật canh tác do những tiêu chí, quy trình khắt khe nhà nông khó thực hiện.

Trong chương trình hội thảo, TGĐ - Trần Ngọc Nam đã chia sẻ cho bà con cách canh tác thanh long đơn giản, hiệu quả bằng công nghệ Ong Biển, chỉ cần bón phân và tưới nước, nhà nông đoạn tuyệt thuốc BVTV trong canh tác, cây trồng tăng năng suất, tăng chất lượng, đảm bảo nông sản đạt chất lượng nông sản hữu cơ.

tổng giám đốc phân bón hữu cơ Ong Biển
TGĐ-Trần Ngọc Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong canh tác thanh long

     Phần lớn thanh long ruột đỏ Long An cho năng suất không cao, thường mỗi trụ bình quân chỉ được 12-16 trái, tuy nhiên đối với những nhà vườn sử dụng công nghệ Ong Biển thì bài toán năng suất đã được giải quyết. Anh Mười Bốn (xã Dương Xuân Hội, Châu Thành, Long An) sử dụng công nghệ Ong Biển  cho vườn thanh long anh chia sẻ khi ứng dụng công nghệ Ong Biển năng suất tăng  trái to, đều, đẹp, bộ rễ phát triển mạnh. “ So với trước tôi chỉ để được 20 trái thôi, giờ tôi để 30 trái mà vẫn đều, đẹp”.     Đối với những vườn thanh long bị nấm tắc kè, mắt cua…theo thói quen, nhà nông thường xuyên sử dụng các loại thuốc BVTV để trị bệnh gây nguy hiểm cho người sử dụng, chất lượng thanh long giảm. Tuy nhiên trên thực tế, đối với những vườn ứng dụng công nghệ Ong Biển tỷ lệ nấm tắc kè, mắt cua giảm khoảng 80-90% mà không cần sử dụng thuôc BVTV, đảm bảo chất lượng nông sản. “ Nếu trước đây cây bị bệnh 10 phần thì giờ cũng giảm được 7–8 phần…” ông  Bùi Văn Diệp ( xã Lục Long, Châu Thành, Long An) chia sẻ.

 

phân bón hữu cơ ong biển trên thanh long
Sử dụng phân bón OBI-Ong Biển theo đúng quy trình sẽ hạn chế được bệnh nấm tắc kè, mắt cua

     Ngoài ra, trong chương trình lần này, TGĐ-Trần Ngọc Nam đã chỉ ra những sai lầm trong canh tác thanh long của bà con nhà nông, đặc biệt là sai lầm trong cách làm bồn, cách bón phân cân đối để đảm bảo thanh long phát triển bền vững.

bồn thanh long phân bón ong biển
Khi bón phân Ong Biển nhà nông cần làm bồn đúng kỹ thuật

     Tham dự chương trình hội thảo có đại diện báo Nông nghiệp Việt Nam, các cơ quan ban ngành Nông nghiệp, chính quyền địa phương.

hội thảo phân bón hữu cơ
Ông Nguyễn Phúc Lộc – Đại diện báo nông nghiệp Việt Nam

     Khi có nhu cầu sử dụng công nghệ Ong Biển cho sản xuất nhà nông chỉ mua phân bón tại các điểm phân phối chính thức của Nhà máy. Khi gặp mọi vấn đề trong quá trình sử dụng phân bón Ong Biển bà con hãy liên hệ tới đại diện thương mại và kỹ thuật của Công ty tại tỉnh Long An để được hỗ trợ trực tiếp: 093.999.9285 ( Mr. Văn)
Một số hình ảnh hội thảo:

hội thảo phân bón hữu cơ tại miền tây
hoi thao phan bon huu co tai long an

 

Back-top-top