Tin OBI-Ong Biển

Chuyển giao Khoa học-Kỹ thuật canh tác thanh long hữu cơ cho bà con nhà nông tỉnh Bình Thuận

     Từ ngày 19 - 23/08/2017 Công ty TNHH SX-TM Đại Nam - Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã tổ chức chuỗi chương trình hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ Ong Biển trong canh tác hữu cơ”, chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 3.000 bà con nhà nông đến từ các huyện: Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình… của tỉnh Bình Thuận.

thanh long sử dụng phân bón hữu cơ ong biển
Vườn thanh long sử dụng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển

     Thanh long là cây trồng chủ lực mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho bà con nhà nông Bình Thuận. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, do tình trạng sâu bệnh trên cây thanh long gia tăng nhà nông đã sử dụng  nhiều loại  thuốc BVTV, phân bón hóa học để phòng trừ nhưng không mang lại hiệu quả, sâu bệnh ngày càng mở rộng, khiến kinh tế nhà nông gặp nhiều khó khăn.

     Hiểu được những khó khăn mà nhà nông đang gặp phải, ông Trần Ngọc Nam- TGĐ công ty đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc trồng và chăm sóc thanh long hiệu quả. Đặc biệt là kỹ thuật phòng trừ bệnh tắc kè, nám đầu cành, phương pháp giúp cây thanh long không bị suy kiệt sau khi thu hoạch… bằng công nghệ Ong Biển, nhà nông đoạn tuyệt thuốc BVTV trong canh tác thanh long.

hội thảo phân bón hữu cơ ong biển
TGĐ Trần Ngọc Nam trong buổi hội thảo chuyển giao KH-KT trong canh tác thanh long

Trả lời những thắc mắc của nhà nông về cách tăng năng suất thanh long đem lại nguồn lợi cho nhà nông. TGĐ Trần Ngọc Nam chia sẻ:“Chỉ có cách nuôi dưỡng đất thì người nông dân mới có lợi nhuận bền vững, làm suy kiệt đất sẽ có tác dụng ngược lại”. Chính vì thế, để tăng năng suất, chất lượng của thanh long, nhà nông cần phải tiến hành cải tạo đất canh tác bằng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển 3 đặc biệt giúp đất tơi xốp, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, phục hồi đất giúp thanh long phát triển khỏe mạnh tăng sức đề kháng với sâu bệnh hại.

người dân trả lời trong hội thảo
Bà con nhà nông đưa ra câu hỏi cho TGĐ Trần Ngọc Nam giải đáp thắc mắc

Khi sử dụng công nghệ Ong Biển theo đúng quy trình đảm rễ cây phát triển cực mạnh, hạn chế tối đa sâu bệnh hại, đặc biệt là bệnh đốm trắng trên cây thanh long. Cây thanh long phát triển nhanh chóng, chồi to, khỏe, cành dài, cứng. Đất canh tác được cải tạo rõ rệt, giun đất phát triển. Đặc biệt nhà nông hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc BVTV trong canh tác, đảm bảo nông sản sạch, an toàn sức khỏe người sử dụng, người tiêu dùng.
Một số hình ảnh tại các cuộc hội thảo chuyển giao KH-KT tại tỉnh Bình Thuận:

hội thảo phân bón hữu cơ ong biển tại tỉnh bình thuận
Hội thảo tại Nhà hàng Gia Phi, thôn Đại Thành - Mương Mán - Hàm Thuận Nam

hội thảo phân bón hữu cơ vi sinh tại bình thuận
Hội thảo tại Nhà hàng Minh Tuyết, Tân Thuận - Hàm Thuận Nam

 hội thảo phân bón hữu cơ ong biển tại bình thuận
Hội thảo tại nhà hàng Minh Tân, km 34 Tân Lập - Hàm Thuận Nam - tỉnh Bình Thuận

 
 

Back-top-top