Tin OBI-Ong Biển

Chương trình “HÀNH TRÌNH TIẾN ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ” dành cho khách hàng Đại lý Thông Huyền

  

Ngày 26/03/2024, Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển phối hợp với Đại lý Thông Huyền (Bảo Lộc – Lâm Đồng) tổ chức chương trình “HÀNH TRÌNH TIẾN ĐẾN NỀN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ BỀN VỮNG” dành cho hơn 50 khách hàng thân thiết của Đại lý. Đây không chỉ là dịp để bà con nông dân hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất phân bón hữu cơ của Ong Biển, là cơ hội để tiếp cận việc sản xuất nông sản hữu cơ theo hướng mới, an toàn hơn tiết kiệm hơn, mà còn được chia sẻ những kiến thức về tư duy kinh tế từ ông Trần Ngọc Nam – người sáng lập thương hiệu Ong Biển.

Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển được đầu tư trên 1.000 tỷ đồng với tổng diện tích hơn 24 hecta tại ấp 4, xã Tóc Tiên – TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là một trong những nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại nhất tại Việt Nam.

Tại đây, bà con nông dân đã được giới thiệu quy trình sản xuất phân bón Ong Biển, từ vùng nguyên liệu cho đến công đoạn phối trộn và sản xuất phân bón trên dây chuyền sản xuất tự động hoàn toàn mới. Đây là dây chuyền sản xuất phân bón hiện đại bậc nhất do ông Trần Ngọc Nam phát minh và chế tạo mà không cần đến sự giúp đỡ của các kỹ sư, nhà thiết kế hay nhà khoa học nào với các thiết bị sản xuất hiện đại và công nghệ tiên tiến để đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong quy trình sản xuất, phối trộn nguyên liệu.

Trong buổi chia sẻ này, Tổng Giám đốc Trần Ngọc Nam đã đề cập đến các kỹ thuật canh tác nông sản theo Quy trình – Công nghệ Ong Biển, chỉ bón phân và tưới nước, hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nhằm bảo vệ môi trường và hệ sinh thái có trong đất. Ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của tư duy kinh tế, phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững.

TGĐ Trần Ngọc Nam chia sẻ về tư duy kinh tế và phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững theo Quy trình - Công nghệ Ong Biển

“Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là sản xuất phân bón hữu cơ chất lượng cao mà còn là hỗ trợ và tạo điều kiện cho những người làm nông nghiệp hữu cơ phát triển bền vững” ông Nguyễn Văn Nghệ - Giám đốc thương mại – kỹ thuật của Công ty chia sẻ. “Chúng tôi hy vọng rằng các khách hàng của chúng tôi sẽ không chỉ là những người tiêu dùng mà còn là những đối tác trong hành trình tạo ra một nông nghiệp bền vững và thịnh vượng.”

Với quy trình – công nghệ sản xuất Ong Biển do Công ty phát minh và ứng dụng, ông Nam đã giới thiệu về những mô hình sản xuất lúa gạo Ong Biển gần 500 hecta tại huyện Kiên Lương – tỉnh Kiên Giang. Đây là mô hình sản xuất lúa gạo hữu cơ Ong Biển hoàn toàn chỉ sử dụng phân bón của Công ty, không sử dụng thêm bất kỳ hóa chất nào từ khâu làm đất đến khâu thu hoạch cũng như đóng gói sản phẩm. Ông cũng đưa ra những quan điểm và dẫn chứng về canh tác hữu cơ, về hệ sinh thái có trong đất, trong nước, trên cánh đồng sử dụng phân bón của Công ty.

Tham quan Quy trình sản xuất phân bón hữu cơ Ong Biển

Buổi tham quan đã mang lại cho bà con nông dân từ Lâm Đồng một cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất phân bón Ong Biển và quy trình sản xuất nông sản hoàn toàn sạch. Họ đã thấy sự hứng thú và trân trọng về sự tiến bộ và sự đổi mới mà nhà máy mang lại cho ngành nông nghiệp. Sau buổi tham quan, nhiều nông dân đã bày tỏ sự ấn tượng với dây chuyền sản xuất tự động và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại nhà máy cũng như những sản phẩm nông sản như gạo và các sản phẩm từ gạo của Ong Biển. Họ cảm thấy khích lệ và sẵn sàng áp dụng những kiến thức mới vào việc canh tác nông nghiệp của mình, hướng tới một tương lai phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.

   
Back-top-top