Tin OBI-Ong Biển

BR-VT có thêm 1 doanh nghiệp khoa học - công nghệ

     Sở KH-CN vừa cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học - công nghệ (DN KH-CN) cho Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đại Nam (57, Ngô Đức Kế, phường 7, TP.Vũng Tàu).

     Các sản phẩm hàng hóa hình thành từ kết quả KH-CN của Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đại Nam gồm: phân bón hữu cơ sinh học Ong Biển 01 và phân bón hữu cơ sinh học Ong Biển 03. Hiện công  ty có 2 nhà máy: Nhà máy xử lý chất thải lỏng sinh hoạt và Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển (tại ấp 4, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành). Tổng vốn đầu tư của 2 nhà máy này hơn 700 tỷ đồng. Tất cả công nghệ và dây chuyền sản xuất của các nhà máy thuộc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đại Nam do ông Trần Ngọc Nam, Tổng Giám đốc công ty, nghiên cứu và chế tạo.

     Như vậy, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 4 DN KH-CN gồm: Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh; Công ty CP Công nghệ Việt - Séc; Công ty TNHH Quốc tế Troy và Công ty TNHH sản xuất thương mại Đại Nam. Theo Sở KH-CN, khi đã được chứng nhận là DN KH-CN, các DN sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như miễn thuế thu nhập DN trong 4 năm, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo và hưởng thuế suất thu nhập DN 10% trong suốt thời gian có hiệu lực của giấy chứng nhận DN KH-CN. Các DN KH-CN còn được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, được sử dụng thiết bị nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và một số ưu đãi khác… Tỉnh BR-VT phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 20 DN KH-CN.

 
Back-top-top