Tại sao phải chọn OBI

Tiêu sạch năng suất cao nhờ Phân bón Ong Biển

Năm 2017 là một năm  đánh dấu nhiều sự thay đồi của ngành hồ tiêu Việt Nam. Thời tiết khí hậu diễn biến thất thường khiến sâu bệnh phát triển mạnh, tiêu chết hàng loạt, giá hồ tiêu xuống thấp…

Bên cạnh đó rất nhiều bà con nhà nông đã mạnh dạn chuyển đổi canh tác từ canh tác truyền thống sang lối canh tác hữu cơ bền vững để có thể thích ứng với những biến đổi của khí hậu, thành công trong việc tạo hướng phát triển mới cho ngành hồ tiêu Việt Nam.

Mục đích của việc canh tác nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch… chính là nhằm tăng năng suất, chất lượng, giá trị của nông sản, tạo hướng phát triển bền vững, an toàn, thân thiện với môi trường của ngành nông nghiệp.

Hiểu được lợi ích lớn từ canh tác nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch nhưng không phải nhà vườn nào cũng có thể thực hiện được bởi lẽ vốn đầu tư lớn, kỹ thuật, quy trình canh tác khó khăn nhiều tiêu chí, nhà vườn rất khó để thực hiện và phát triển.

Hiểu được những khó khăn mà bà con nhà nông đang gặp phải trong canh tác hữu cơ, Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã mang đến một giải pháp hoàn toàn mới cho nhà vườn chính là sản phẩm phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển.

Theo đó khi sử dụng sản phẩm phân bón Ong Biển cho cây trồng và thực hiện theo đúng quy trình canh tác nông sản hữu cơ mà Nhà máy đưa ra bà con nhà nông sẽ đoạn tuyệt được thuốc BVTV, phân bón vô cơ. Nhà vườn có thể thực hiện canh tác nông nghiệp hữu cơ bền vững hết sức đơn giản và hiệu quả.

Vườn hồ tiêu 3 năm tuổi  của gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn xã Liên Hà huyện Lâm Hà – Lâm Đồng đã cho thu hoạch được 1 tấn tiêu khô/ 4 sào sau 1 năm sử dụng sản phẩm phân bón Ong Biển.

 


Tư liệu thực tế tại vườn tiêu Anh Tuấn và một số hộ dân sử dụng phân bón Ong Biển

Anh dự kiến vài năm sau, khi cây tiêu vào thời kỳ cho thu hoạch ổn, năng suất tiêu sẽ tăng cao hơn so với hiện tại. Không chỉ cho năng suất cao mà theo anh Tuấn cho biết thì chi phí đầu tư cũng giảm: tiền thuốc BVTV, nhân công, phân bón… đặc biệt hơn anh có được sản phẩm tiêu sạch do không phải dùng bất kỳ loại thuốc BVTV.

Không chỉ anh Tuấn, vườn hồ tiêu của ông Mộc Dĩ Lục ( Cẩm Mỹ,Tỉnh Đồng Nai) cũng đã khẳng định hiệu quả mà sản phẩm phân bón Ong Biển mang lại trong canh tác nông nghiệp hữu cơ.

Ông Lục cho biết thời gian qua vườn tiêu của gia đình ông bị nấm hồng, ông đã sử dụng nhiều loại thuốc BVTV nhưng chỉ được một thời gian rồi bị lại, và bị nặng hơn. “

Sau khi sử dụng phân Ong Biển theo quy trình canh tác của bên kỹ thuật nhà máy đưa ra những cây bị nấm hồng đã hoàn toàn được phục hồi. Lúc đầu cây bắt đầu rụng các lá bị bệnh rồi ra lá mới và phục hồi. Bà con chỉ cần bón phân và phải tưới nước đẫm ngay sau khi bón, rất khỏe người.”

Cũng như gia đình ông Lục, ông Nguyễn Bá Tiết tổ 9 ấp 8 Thị Trấn Cẩm Mỹ - Huyện Sông Ray Tỉnh Đồng Nai cũng thừa nhận những lợi ích mà sản phẩm phân bón Ong Biển mang lại cho vườn tiêu sau nhiều năm sử dụng và thực hiện đúng quy trình canh tác của nhà máy: Năng suất, chất lượng hồ tiêu được nâng cao chính vì thế giá trị hồ tiêu sạch đã được thương lái ưa chuộng bởi trong quá trình sản xuất gia đình không hề sử dụng thuốc BVTV.

Ông Tiết chia sẻ: “ Một vụ tôi bón chia làm 3 lần, khi bón bà con cần phải bón xa gốc, bón theo tán cây. Bón xong thì phỉa tưới nước đẫm ngay, phỉa luôn giữ ẩm cho cây, đảm bảo đủ lượng nước tưới là cây phát triển tốt.

Nhìn chung bón phân Ong Biển thấy lá to, dày hơn, cay không bị rụng hoa, không bị rụng lá, trái có kích thước lớn hơn so với những vườn không sử dụng phân Ong Biển. Đặc biệt nhất là mình thực hiện theo đúng quy trình canh tác thì không cần phải dủng thuốc BVTV, rất an toàn, làm tiêu sạch rất đơn giản.”

Phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển có thể nâng cao khả năng sinh trưởng đồng thời nâng cao khả năng phòng trừ sâu bệnh cũng như có tác dụng cải tạo đất bạc màu do khai thác quá mức.

Có được những tính năng ưu việt đó là nhờ phân bón Ong Biển được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tự động hóa cao với nguồn nguyên liệu 100% từ các chất hữu cơ được ủ lên men bằng một loại men sinh học đặc biệt với khả năng có chứa các vi khuẩn có lợi.

Phân Bón Obi Ong Biển đang góp phần quan trọng để xây dựng một nền nông nghiệp xanh hiện đại,đảm bảo an toàn,  thân thiện với môi trường và lợi ích cho người sản xuất lẫn người tiêu dùng.
 
 
 
 
 

Back-top-top