Tại sao phải chọn OBI

Phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển tăng độ phì nhiêu trong đất

     Đất là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, đặc biệt đối với nước nông nghiệp như Việt Nam. Là nước nông nghiệp chiếm phần lớn nên nhu cầu sử dụng phân bón, thuốc BVTV, các máy móc phục vụ cho hoạt động sản xuất rất lớn.
     Nông nghiệp đi theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã từng đạt được những thành tựu nhất định, tuy nhiên việc sử dụng thuốc BVTV, phân bón hóa học trong canh tác nông nghiệp trong thời gian dài đã làm đất nông nghiệp bị thoái hóa nghiêm trọng. Việc cần thiết lúc này là phải cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu của đất để đảm bảo nền nông nghiệp bền vững.
     Độ phì nhiêu của đất là khả năng cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sự phát triển, sinh trưởng tốt của cây trồng. Độ phì nhiêu của đất là yếu tốt quan trọng quyết định năng suất của cây.                                      
     Nhà nông đầu tư phân hóa học, thuốc BVTV… mong muốn tăng độ phì nhiêu của đất để tăng năng suất, tăng lợi nhuân. Nhưng những sản phẩm này chỉ mang lại hiệu quả trong một thời gian nhất định mà  không thể duy trì lâu dài.
     Sử dụng phân bón hóa học trong thời gian dài không bổ sung các nguồn phân hữu, phân vi sinh khác trong thời gian dài đã làm cho đất bị chai cứng, thoái hóa, mất cân bằng trong môi trường đất.

              đât-thoái-hóa-bac-mauĐất canh tác bị thoái hóa - Ảnh minh họa

     Đặc biệt trong  phân bón hóa học chứa các kim loại nặng, khi bón phân  thường  bón theo cảm tính  nên dễ dẫn dến việc thiếu hoặc thừa các chất dinh dinh dưỡng. Các kim loại nặng không được cây hấp thụ hết, tồn dư trong đất, phần lớn các chất này qua quá  trình chuyển hóa theo thời gian sẽ ngấm sâu gây ô nhiễm mạch nước ngầm, sông, suối….
     Các tác hoại của phân bón hóa học, thuốc BVTV không thể nhìn thấy ngay mà thường sẽ mất một thời gian mới có thể thấy rõ tác hại nguy hiểm của nó đối với môi trường, sức khỏe.
     Ngoài ra có phân bón hóa học, thuốc BVTV còn khiến đất canh tác bị chua, phá vỡ câu trúc đất, giảm số lượng các vi sinh vật có ích…
Để tăng độ màu mỡ,cải tạo đất, trả lại độ phì nhiêu trong đất cần hạn chế tối đa dần đoạn tuyệt việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV… sử dụng các loại phân bón hữu cơ như: phân hữu cơ vi sinh OBI-Ong Biển trong sản xuất nông nghiệp để phục hồi đất hiệu quả.
    

phân-bon-obi-ong-bien-chuyen-thanh-long
Phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển chuyên thanh long

     Vườn anh Nguyễn Văn Trung ( Thôn 5, Đắk Wer, Đắk R’Lấp, Đắk Nông) sau 3 năm ứng dụng công nghệ Ong Biển liên tục cho biết  anh hạn chế hoàn toàn việc xịt thuốc, cây trồng khỏe không bị bệnh “Làm mà cũng phải kiếm chứng có phải xịt rầy rệp và xịt thuốc bệnh hay không. Nhưng đến bây giờ vườn tiêu tôi khi ứng dụng công nghệ Ong Biển thì chưa có biểu hiện rệp, bọ xít lưới…Đặc bệt thán thư mọi năm rất nhiều nhưng năm nay cũng không có… Đất rất tơi xốp, không bao giờ bị chai…”
 


 

     Hay như vườn tiêu anh Nguyễn Minh Quyến (xã Xuân Phú, Ea Kar, Đắk Lắk) ứng dụng công nghệ Ong Biển để phục hồi vườn tiêu kém phát triển của giá đình, chỉ sau 4 ngày bón phân, giun đất đã  xuất hiện trở lại báo hiệu đất canh tác đã được phục hồi.
     Ngoài ra để tăng độ phì nhiêu của đất bà con có thể sử dụng các biện pháp: trồng các loại cây họ đậu, chống xói mòn đất, luân canh cây trồng đặc biệt hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc BVTV, phân bón hóa học trong canh tác.
“Chỉ bằng cách nuôi dưỡng đất thì người nông dân mới có lợi nhuận bền vững -  làm suy kiệt đất sẽ có tác dụng ngược lại” – TGĐ.Trần Ngọc Nam
 

Back-top-top