Tại sao phải chọn OBI

OBI-Ong Biển trả lại cho đất những gì cây trồng đã lấy

Mô hình trồng cây ăn quả, đặc biệt là các mô hình trồng bưởi đang phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây vì tính hiệu quả kinh tế cao.

Thế nhưng rất nhiều nhà vườn trồng bưởi hiện nay do lạm dụng phân bón vô cơ( phân hóa học) trong canh tác đã làm mất cân đối các dưỡng chất trong đất khiến cây trồng dễ nhiễm các loại sâu bệnh.

Để phát triển cây bưởi bền vững mang lại nguồn lợi kinh tế lâu dài, nhiều bà con trồng bưởi đã chuyển đổi loại phân bón đang sử dụng từ phân vô cơ sang phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển.

Từ khi dòng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển của cty TNHH SX-TM Đại Nam - Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển có mặt trên thị trường đã mang đến cho bà con trồng bưởi niềm vui, phấn khởi khi có một công cụ mới phát triển kinh tế gia đình. OBI-Ong Biển đã mang đến cho nhà nông những vụ mùa bội thu, sản phẩm “sạch” không còn nỗi lo về sâu bệnh trên cây bưởi.

Bưởi là loại cây dễ trồng nhưng cũng rất dễ bị nhiễm sâu bệnh đặc biệt là bệnh tuyến trùng khiến cây bị vàng lá, thối rễ, ảnh hưởng đến quá trình phát triển và cho năng suất của cây.

Là một người gắn bó với cây bưởi lâu năm, anh Nguyễn Hữu Tài (xã Tân Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai) chia sẻ trước khi chưa ứng dụng công nghệ Ong Biển vườn bưởi của gia đình thường xuyên bị tuyến trùng, gốc hay bị xì mũ, thối rễ, mặc dù đã thử nhiều cách chữa trị.

Khi tìm được công nghệ Ong Biển và ứng dụng vào canh tác, vườn bưởi nhà anh đã hoàn toàn "thay da đổi thịt". Rễ con, rễ cám phát triển, đất xốp hơn, có giun đất xuất hiện nhiều. Bệnh tuyến trùng, vàng lá, thối rễ cũng giảm hẳn mà không cần phải xịt thuốc BVTV.

Cây phát triển ổn định, nếu trước đây bỏ 1kg/gốc phân vô cơ tầm khoảng 20 ngày là cây xuống, phải tiếp tục bổ sung thêm phân. Nhưng với phân Ong Biển này bón 1kg/gốc hơn 1 tháng rồi mà cây vẫn sung không cần bổ sung thêm dinh dưỡng.

 
bưởi sử dụng phân hữu cơ Ong Biển

Bưởi đạt năng suất vượt trội khi sử dụng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển một cách đúng kỹ thuật

Không riêng gia đình anh Tài, ông Lê Văn Một – Xã Bình Lợi (Vĩnh Cửu- Đồng Nai) sau khi tham dự hội thảo của công ty Đại Nam tổ chức ở Đồng Nai, ông đã mạnh dạn đăng ký.

Sau thời gian sử dụng ông đã hoàn toàn bị thuyết phục khi áp dụng 2 công nghệ trên 2 vườn bưởi khác nhau. Một vườn ứng dụng công nghệ Ong Biển, một vườn sử dụng loại phân bón khác.

Kết quả vườn bưởi ứng dụng công nghệ Ong Biển đã cho kết quả vượt trội hơn hẳn, màu xanh của cây bưởi lâu hơn so với vườn bón loại phân khác. Cây ra đọt tập trung, mập, mạnh hơn.

Đất trong vườn xốp nên hiện tượng bệnh vàng lá thối rễ giảm hơn 50% so với thời điểm trước. Khả năng ra bông, đậu trái của cây cao hơn nên năng suất năm nay dự tính cao hơn những năm trước.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Bình Lợi cho biết “Định hướng của HTX là phát triển cây bưởi theo hướng hữu cơ để xuất khẩu ra các nước để đảm bảo ổn định kinh tế cho bà con, nâng cao giá trị, thương hiệu của cây bưởi địa phương.

Chính vì thế sản phẩm phẩm phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển đáp ứng được các yêu cầu của HTX đưa ra. Sau một thời gian đưa dòng sản phẩm Ong Biển vào sản xuất thực tế đã được các nhà vườn trồng bưởi đánh giá rất cao.

Vì chỉ cần bón phân và tưới nước, không cần sử dụng thuốc BVTV, phân vô cơ cây bưởi phát triển ổn định, năng suất, giảm sâu bệnh hại, tiết kiệm được khoản lớn chi phí cho bà con.”

Sở dĩ việc ứng dụng công nghệ Ong Biển đang ngày càng được nhiều nhà vườn tin dùng, trở thành "khuynh hướng" trong sản xuất nông nghiệp là bởi ngoài các nguyên tố dinh dưỡng như đạm, lân, kali, canxi, ...ứng dụng công nghệ Ong Biển còn bổ sung thêm các nguyên tố trung, vi lượng (đồng, kẽm, mangan,...) rất cần thiết giúp cây trồng phát triển cân đối, khỏe mạnh, cho năng suất cao, ổn định và chất lượng tốt.

Đặc biệt công nghệ Ong Biển sử dụng nguồn nguyên liệu hữu cơ giàu chất dinh dưỡng từ phế phụ phẩm từ các nhà máy chế biến hải sải, bùn sinh khối từ các loại chất thải lỏng sinh hoạt…. được xử lý thủy phân với sự tham gia của hệ thống vi sinh vật hữu ích, đảm bảo hữu cơ được phân giải tối đa.

 

Khi ứng dụng công nghệ Ong Biển trên mọi loại đất canh tác Ong Biển sẽ “Trả lại cho đất những gì mà cây trồng đã lấy”. Đây là cách làm thông minh, hiệu quả của nhiều bà con, hợp tác xã nông nghiệp hiện nay rất cần thiết giúp cây trồng phát triển cân đối, khỏe mạnh, cho năng suất cao, ổn định và chất lượng tốt.


"Trả lại cho đất những gì cây đã lấy" bằng việc sử dụng phân bón hữu cơ chất lượng cao, cách làm thông minh này của nhiều bà con, hợp tác xã nông nghiệp hiện nay.
bưởi hữu cơ ong biển

Sản phẩm cho chất lượng tuyệt hảo, quả mọng,múi bưởi dày đều, to, hương vị thơm ngon

Một điểm đặc biệt khác giúp OBI-Ong Biển gần gũi với các nhà vườn là bởi đây là loại phân bón rất dễ sử dụng.

"Chỉ cần bón phân và tưới nước mà không bón bất kỳ các loại phân hóa học và xịt thuốc BVTV nào khác nhưng năng suất cây trồng tăng, nông sản làm ra bán được giá" - cái đích này của Obi Ong Biển thực sự đã giúp rút ngắn khoảng cách trong việc tiến tới một nền nông nghiệp sạch của VN.

Có thể nói, trong điều kiện sản xuất nông nghiệp vẫn còn nhiều nông dân sử dụng phân hóa học, dễ làm cho đất thoái hóa rửa trôi, bạc màu nhất là trong mùa mưa thì việcứng dụng công nghệ Ong Biển là biện pháp quan trọng, giữ đất được tơi xốp, nhất là tận dụng vi sinh vật có lợi để tiêu diệt vi sinh vật có hại.

Từ đó hạn chế phân bón hóa học, thuốc trừ sâu bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe con người và bảo đảm môi trường không bị ô nhiễm.

Mời bà con xem thêm về: Quy trình bón phân OBI-Ong Biển dành cho cây có múi.
 
 
Back-top-top