Tại sao phải chọn OBI

Obi-Ong Biển Đồng Hành Cùng Hồ Tiêu Quảng Trị

     Hồ tiêu là một trong những đặc sản của tỉnh Quảng Trị. Trong “Phủ biên Tạp Lục” của Lê Quý Đôn, ông đã nhắc tới tiêu Cùa ( Quảng Trị) là một đặc sản nổi tiếng. Hồ tiêu Quảng trị có màu đen bóng, nhỏ, tròn đều, hạt tiêu sọ có màu trắng sữa, cay có mùi thơm đặc trưng.

     Tại Quảng Trị hồ tiêu được trồng chủ yếu tại các huyện Cam Lộ, Vĩnh Linh, Hướng Hóa. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây diện tích trồng hồ tiêu tại Quảng Trị có xu hướng giảm, sâu bệnh hại ngày càng phát triển mạnh, năng suất và chất lượng hồ tiêu giảm, trong khi đó người dân vẫn canh tác theo lối truyền thống sử  dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu… Do thiếu kỹ thuật chăm sóc, hồ tiêu Quảng Trị cho năng suất không cao, trừ chi phí chăm sóc nhà nông không thu lãi được bao nhiêu.

hồ tiêu sử dụng phân bón ong biển tại quảng trị 
Hồ tiêu Quảng Trị thường có năng suất từ 2-5kg/trụ - Ảnh minh họa


     Năm 2016, phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển có mặt tại thị trường Quảng Trị mở ra hướng đi mới cho ngành nông  nghiệp tỉnh. Thay đổi tập quán sử dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp. Khi nhà nông ứng dụng công nghệ Ong Biển chỉ cần hai bước đơn giản bón phân và tưới nước, đoạn tuyệt thuốc BVTV trong canh tác, đảm bảo tăng năng suất, tăng chất lượng tăng lợi ích.
 
phân bón ong biển kí kết hợp đồng liên kết sản xuất
Lễ Ký Kết biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ bền vững


     Cô Lê Thị Thủy ( xã Vĩnh Hóa, Vinh Linh, Quảng Trị)  sau gần 1 năm ứng dụng công nghệ Ong Biển để canh tác hồ tiêu chia sẻ trong vườn có những cây tiêu gần như đã chết nhưng khi ứng dụng công nghệ Ong Biển, cây được phục hồi hoàn toàn và bắt đầu cho thu trái. Cô cho biết thêm những năm trước tiêu thường bị vàng lá, cháy lá, đốm lá, trái rụng nhiều, nhưng từ khi ứng dụng công nghệ Ong Biển, không cần sử dụng thuốc BVTV nhưng vườn tiêu sạch sâu bệnh, cây phát triển khỏe không còn hiện tượng rụng trái. Điều đặc biệt khi ứng dụng công nghệ Ong Biển là trước đây 6 lon được 1kg, nhưng với hồ tiêu sử dụng Ong Biển thì 5 lon nặng 1,1kg.


Vườn tiêu cô Lê Thị Thủy,  Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị


     Đối với những cây tiêu bị xoăn lá không phát triển, theo khuyến cáo của các nhà khoa học cũng như nhiều bà con thì cần phải tiến hành nhổ bỏ, xử lý hố trống, cách ly 2-3 năm mới tiến hành trồng mới. Tuy nhiên với OBI-Ong Biển chỉ cần 2 bước đơn giản bón phân và tưới nước không cần sử dụng bất kì loại thuốc BVTV nào, cây trồng phục hồi, giảm chi phí đầu tư cho nhà nông.

     Bác Nguyễn Văn Quý (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) “Trước đây, cây bị vàng lá, xắn lá, không phát triển được, nhưng khi sử dụng Ong Biển, cây phục hồi, lá to, cành phát triển”.

anh nguyễn văn quy- quảng trị
Anh Nguyễn Văn Quý - Tân Xuân 1 - Cam Thành - Cam Lộ - Quảng Trị


     Ông Trần Văn Đoan ( T.T Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết đối với cây cà chua khi sử dụng phân Ong Biển năng suất tăng gấp 3 lần so với khi sử dụng các loại phân khác, đặc biệt không cần phải phun, xịt, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

     Phân hữu cơ OBI-Ong Biển cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng, sản phẩm chứa các chất khoáng tự nhiên: Si, S,Ca, Mg…. giúp tăng sức khỏe, sức đề kháng của cây trồng đối với các loại sâu bệnh tạo môi trường  thuận lợi cho các vi sinh vật hữu ích phát triển từ đó cải tạo đất hiệu quả: đất tơi xốp, tăng khả năng giữ ẩm, giúp rễ cây dễ ăn sâu hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng có trong đất.

     Anh Nguyễn Thành Tâm ( xã Nhân Đạo, Đắk R’Lấp, Đắk Nông) sau 3 năm liên tục ứng dụng công nghệ Ong Biển, kết quả vụ tiêu vừa rồi trong khi giá hồ tiêu giảm nghiêm trọng thì tiêu được ứng dụng công nghệ Ong Biển của anh đã được thương lái thu mua với giá 102.000 đ /kg.Đặc biệt, sau khi thương lai đưa hồ tiêu gia đình anh đi kiểm định chất lượng, hoàn toàn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu thì họ đã tăng giá từ 102.000đ.kg lên 150.000đ/kg. Anh Tâm cho biết thêm sau 3 năm sử dụng vườn cây của anh phát triển hoàn toàn khỏe mạnh, sạch sâu bệnh, hoàn toàn đoạn tuyệt thuốc BVTV.
 

Vườn tiêu Anh Nguyễn Thành Tâm - Đăk R'Lấp - Đăk Nông
 

OBI-Ong Biển là giải pháp cho nền nông nghiệp Việt Nam chỉ với hai bước đơn giản bón phân và tưới nước đảm bảo cây trồng phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất, tăng chất lượng, phá bỏ lối mòn sử dụng phân bón hóa học thuốc BVTV trong canh tác nông nghiệp.

Back-top-top