Tại sao phải chọn OBI

Nhà nông Việt “Làm giàu bền vững” cùng OBI-Ong Biển

     Nhắc đến làm nông, người ta liên tưởng ngay đến hình ảnh lấm lem bùn đất, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, cắm cúi cày cuốc với ước mơ đổi đời trên mảnh ruộng nhỏ. “Đâu là cách làm giàu từ nông nghiệp? luôn là câu hỏi được nhà nông đặt ra.  Với nền nông nghiệp sử dụng phân bón vô cơ, thuốc BVTV…thỏa mãn giấc mơ nhà nông làm giàu của nhà nông  một cách chớp nhoáng, nhưng để lại những hậu quả nặng nề về sức khỏe và môi trường. Vấn đề cấp thiết nhất bây giờ lại là “Làm thế nào để làm giàu một cách bền vững”?
Hoàn toàn có thể làm giàu từ nông nghiệp và đó là cách giàu bền vững.

     Công nghệ Ong Biển với sứ mệnh “Đưa ra Giải pháp phát triển bền vững cho cây trồng. Mang đến sự thịnh vượng cho Nhà nông và Đối tác”. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số nhà nông điển hình làm giàu bằng nông nghiệp khi ứng dụng công nghệ Ong Biển vào canh tác nông nghiệp.

     Đối với ngành nông nghiệp, bài toán lợi nhuận trong nông nghiệp chính là tăng yếu tố năng suất, chất lượng, giảm chi phí. Lấy tổng doanh thu – tổng chi phí  =  Lợi nhuận. Khi bỏ tiền ra mua phân bón cần quan tâm năng suất có tăng hay không, giá trị chất lượng nông sản ở dạng nào: Nông sản sạch, nông sản hữu cơ hay nông sản được canh tác bằng hóa học. Nông sản hữu cơ luôn có giá bán cao hơn bởi an toàn thực phẩm cao, không tồn dư hóa chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng; môi trường canh tác trong lành…
 


Ảnh minh họa Nguồn:nobacks.com
 

     Cơ hội trong ngành Nông nghiệp có rất nhiều. Xung quanh tôi, xung quanh bạn, có rất nhiều người đổi đời nhờ nông nghiệp. Tôi xin đơn cử trường hợp anh Nguyễn Minh Thành (xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT) “biến” mảnh đất trồng tràm thành vườn tiêu bạc tỷ. Anh Thành chia sẻ: "Đến nay, tôi đã sử dụng OBI-Ong Biển được 4 vụ, được sự trợ giúp về kỹ thuật của Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển tôi đã thành công trong việc trồng tiêu trên đất bạc màu, đất cát nhiễm phèn”.


Vườn tiêu anh Thành xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

     Theo anh Thành phân bón OBI-Ong Biển giúp cây phát triển tốt, màu xanh trên lá bền hơn, tăng năng suất và hạn chế sâu bệnh hại. Với gần 2 hecta, năm nay anh thu khoảng 8,5 tấn tiêu, năng suất này chưa từng có trước khi sử dụng phân bón OBI-Ong Biển ở vùng đất này. 

     Hay như vườn sầu riêng của anh Lâm ( thôn Tân Thành, xã Ea Tóh, huyện Krông năng, Đắk Lắk): “ Những năm trước bỏ mấy loại phân khác, mỗi cây cũng chỉ thu được khoảng  2tạ/cây. Nhưng năm nay bỏ phân Ong Biển tăng lên 3-3,5tạ/cây. Cứ đà này thì giàu nhanh chóng!”

Video vườn sầu riêng anh Lâm thôn Tân Thành, xã Ea Tóh, huyện Krông năng, Đắk Lắk
 

     Không bấp bênh như làm kinh doanh, buôn bán, cổ phiếu… Làm nông nghiệp vốn đã là cách làm giàu ổn định mang tính cốt lõi. Tuy nhiên, muốn khai thác nguồn tài nguyên vô tận này một cách bền vững, bạn phải có một công cụ tốt và một hướng đi đúng. OBI-Ong Biển cung cấp cho nhà nông Việt một giải pháp hữu cơ mang tính đột phá trên toàn thế giới: Chỉ bón phân và tưới nước, tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, giải quyết các vấn đề hóc búa về môi trường với chi phí tối thiểu.

     Cụ thể, với 1 ha cà phê thời kỳ kinh doanh (không sử dụng phân bón OBI-Ong Biển), năng suất trung bình chỉ đạt 3 tấn/mùa vụ. Theo các nhà đầu tư kinh tế, 1 ha cà phê nhà nông trừ đi các khoản chi phí đầu tư không những không có lời thậm chí còn lỗ 28,5 triệu đồng.

     Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển cũng trên 1 ha cà phê, nhưng năng suất trung bình tăng lên 6 tấn/ha. Sau khi trừ các chi phí đầu tư, bà con nhà nông còn lời 43,270 triệu đồng.


Ảnh bảng tính chi phí sử dụng và không sử dụng phân bón OBI-Ong Biển
 

     Vườn cà phê của ông Nguyễn Xuân Hồng tại xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk với 500 gốc cà phê già đã hơn 25 năm tuổi là một minh chứng. Sau 3 năm sử dụng phân bón OBI – Ong Biển, vườn cà phê của gia đình ông có năng suất tăng từ 1,2 tấn đã tăng  lên 2,7 tấn/6 sào.


Vườn cà phê của ông Nguyễn Xuân Hồng tại xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk


     Tương tự, anh Nguyễn Đình Phúc cũng ở xã Pơng Drang sau 2 năm liên tục sử dụng phân bón OBI–Ong Biển, năng suất cà phê hiện đã ở mức 6 tấn/ha cho dù vườn cà phê của gia đình được trồng từ năm 1988... 


Vườn cà phê của ông Nguyễn Đình Phúc tại xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk

     Một điều đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển, nhà nông có thể hạn chế tối đa hoặc không sử dụng các loại thuốc BVTV. Lợi cả trăm bề: Không xịt thuốc, nhưng vẫn đảm bảo cây trồng phát triển tốt, hạn chế tối đa sâu bệnh, lại an toàn cho sức khỏe bà con nhà nông và người tiêu dùng, tăng năng suất và chất lượng nông sản. Vì thế mà giá của nông sản cũng tăng theo, điều đó tỷ lệ thuận với kinh tế của mỗi nhà nông cũng được cải thiện theo chiều hướng tích cực.

     Theo ông Trương Văn Thường (Tám Dung ) tại  xã Bình Tân, Kiến Tường, Long An), nếu so sánh giữa phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ thì giá phân hữu cơ có cao hơn. Nhà nông mua một bao phân hữu cơ có giá 450.000 đồng/bao 50kg, nhưng lại không phải xịt thuốc, bán lại được giá cao “…Không mất công đi xịt thuốc, mình cũng khỏe người ra, lại có gạo sạch dùng, làm nông như vậy thì quá khỏe…”
 


Video ông Trương Văn Thường (Tám Dung ) tại  xã Bình Tân, Kiến Tường, Long An


     Như vậy, sản phẩm phân bón hữu cơ OBI – Ong Biển đã gải quyết được bài toán  lợi nhuận của nhà nông, đồng thời giải quyết được những vấn đề mà nhà nông đang gặp phải trong quá trình canh tác: đất thoái hóa, sâu bệnh, năng suất, chất lượng……


Ảnh minh họa nhân viên kỹ thuật Nhà máy sản xuất phân bón OBI-Ong Biển
 

     Với sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển, việc làm giàu từ nông nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ Bón phân và Tưới nước – chấm dứt mọi lo âu.  OBI-Ong Biển chính là con đường ngắn nhất, nhanh nhất trên con đường làm giàu bền vững của nhà nông.
 

Back-top-top