Tại sao phải chọn OBI

Bón phân OBI-Ong Biển bà con nhà nông được gì?

nhan-vien-ky-thuat-phan-bon-ong-bien-ho-tro
Cán bộ Phòng Kỹ Thuật của Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển hướng dẫn kỹ thuật bón phân OBI-Ong Biển và chăm sóc cây hồ tiêu cho bà con nhà nông.
                                                             

    OBI-Ong Biển là “áo giáp” bảo vệ nền kinh tế nông nghiệp vượt qua các rủi ro tiềm ẩn. Khi ứng dụng công nghệ Ong Biển để canh tác cây trồng, nhà nông sẽ tránh được hiện tượng đất đai bạc màu, sâu bệnh hại, cây chết…làm cho giá trị của đất canh tác nông nghiệp bị giảm. Ví dụ, 1 ha đất có sẵn cây cà phê có năng suất 4 tấn/1vụ có giá 500 triệu đồng, nhưng nếu đất bị bạc màu ,cây cằn cỗi … sản lượng giảm thì giá vườn cà phê này sẽ giảm xuống còn 300 triệu đồng.Đặc tính của phân bón OBI-Ong Biển là phân hữu cơ sinh học với chủng men đa dạng giúp phục hồi và cải tạo đất trồng. Khi bà con nông dân ứng dụng công nghệ Ong Biển liên tiếp sẽ hạn chế tối đa việc phun xịt hóa chất BVTV từ 98 – 100% . Đây là yếu tố quan trọng và tiên phong trong việc nâng cao giá trị và chất lượng nông sản Việt
             

 
   Chỉ bằng cách
     nuôi dưỡng đất
        thì người nông
          dân mới có lợi
             nhuận bền vững
                làm suy kiệt
                  đất sẽ có
                    tác dụng
                       ngược lại! 

 

 TGĐ. TRẦN NGỌC NAM
 

nong-san-su-dung-phan-bon-ong-bien
Với OBI-Ong Biển chỉ cẩn 2 bước đơn giản là bón phân và tưới nước
 

      Những lợi ích mang lại khi bà con ứng dụng công nghệ Ong Biển

  • Đất đai: Cải tạo đất, đưa đất về môi trường hữu cơ, cung cấp vi sinh vật hữu ích, tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển.

  • Cây trồng: Đảm bảo cây trồng phát triển khỏe mạnh, tăng tuổi thọ ,đảm bảo vấn đề an ninh lương thực cho Nhà nông.

  • Nông sản thu được: Là nông sản hữu cơ, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm; đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Mỹ, EU,Nhật Bản.

  • Năng suất: Năng suất cây trồng tăng vượt trội và ổn định, không xảy ra hiện tượng năm được năm mất mùa.

  • Môi trường: Tái tạo lại môi trường xanh sạch cho người canh tác. Cân bằng hệ sinh thái, trả lại sự hòa hiếu của môi trường sống của các vi sinh vật.

 

    Nếu bà con không ứng dụng công nghệ Ong Biển , kinh tế và hạnh phức gia đình bị đe dọa bởi các lý do sau: Năng suất giảm kéo theo doanh thu nhà nông giảm sẽ làm cho kinh tế gia đình bị giảm sút. Tác động tiêu cực đến sức khỏe do sử dụng thuốc BVTV. Đây chính là những nguy cơ trực tiếp đe dọa đến tính mạng và hạnh phúc gia đình của bà con nếu không sử dụng OBI-Ong Biển. Mặt khác, bà con còn chịu nhiều tiềm ẩn rủi ro hết sức nguy hiểm bởi sản phẩm nông sản không bán được do chất lượng nông sản thấp, dư lượng thuốc BVTV cao.
     Và lúc này, chính bà con nhà nông sẽ mất đi cơ hội đầu tư, phá vỡ hoàn toàn mọi kế hoạch, ước mơ cho tương lai. Để sản xuất được nông sản hữu cơ, lúc này bà con phải mất nhiều tiền và nhiều năm để cải tạo đất.

 

Một góc Nhà máy sản xuất Phân bón Ong Biển.  Ảnh chụp tháng 2/2017
Back-top-top