Tại sao phải chọn OBI

Bạn và tôi cùng bón phân OBI – Ong Biển để kiểm chứng chất lượng và quyết định đầu tư đúngphan bon ong bien

     Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến quý bà con lời chào và lời chúc sức khỏe chân thành nhất!
     Tôi xin tự giới thiệu với quý bà con, tôi là người khởi nghiệp bằng tư duy và tầm nhìn của một  người lao động, xuất thân từ hai bàn tay trắng. Với tinh thần cần cù trong lao động và sáng tạo, đã kết hợp hài hòa giữa khoa học bác học và khoa học thực tiễn. Nay tôi đã có được nhiều thành công trong lĩnh vực Khoa học và Cơ khí chế tạo. Là người đầu tiên xây dựng thành công Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển theo dây chuyền hiện đại mà không cần dựa trên bản vẽ.
     Với phương châm hướng tới một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, thân thiện với môi trường và an toàn cho con người. Tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế mà nhà nông cần biết hơn là những lý thuyết không áp dụng được.
     Trong quá trình dài bà con canh tác với nhiều loại cây trồng khác nhau đã xuất hiện tình trạng: Sâu bệnh hại, cây chết nhanh, chết chậm, mất mùa, năng suất-chất lượng thấp... Hôm nay, tôi muốn nói đến cây tiêu, đây là “cây trồng vàng” của bà con nông dân ở thời điểm này. Với cây trồng này, những lý thuyết và kinh nghiệm hiện tại mà bà con đang áp dụng không còn phù hợp. Cụ thể, về giống tiêu, hiện đang có nhiều loại như tiêu Phú Quốc, tiêu Vĩnh Linh, tiêu Ấn Độ hay tiêu rừng…), rồi đến các loại trụ tiêu như: trụ bê tông, trụ sống, trụ gỗ…. nhưng cũng chỉ được vài năm hoặc lâu hơn là 5 đến 6 năm tiêu cũng "từ biệt" ra đi chỉ để lại trụ tiêu như những "chiến binh" đợi ngân hàng đến bàn giao. 
     Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo cho đến công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ OBI- Ong Biển. Tôi xin đưa ra một số quan điểm như sau:
     Nếu một công thức đúng đồng nghĩa với việc thực hiện được mục đích mà mình đưa ra. Ví dụ: một chiếc xe chạy bằng xăng, đổ xăng vào thì xe hoạt động bình thường. Một ông thợ máy giỏi sửa được cỗ máy hư hỏng trở lại trạng thái hoạt động bình thường…. Công ty TNHH SX – TM Đại Nam, Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển sẽ đưa bà con đến đúng đích mà bà con cần đến.
Như bà con được biết, hiện nay nền nông nghiệp Việt Nam đang đi trên hai con đường canh tác như sau:

Con đường thứ nhất: Con đường ViệtGAP
    Con đường này là con đường đúng đắn hướng tới nền nông nghiệp bền vững.
Tuy  nhiên, quy trình thực hiện lại quá phức tạp về kỹ thuật canh tác, nhân lực lao động đòi hỏi phải có trình độ, vốn đầu tư cao nên việc hướng nông dân áp dụng quy trình này gặp nhiều khó khăn. Việc bỏ vốn đầu tư cao, nhưng đầu ra vẫn không đạt hiệu quả. Năng suất và thị trường tiêu thụ gặp khó khăn nên người nông dân không mặn mà.

 
 
     VietGAP - Con đường tốt nhất của hiện tại là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ môi trường.

 

  Con đường thứ hai: Con đường canh tác theo thói quen, truyền thống
     Đây là phương pháp canh tác xưa nay bà con Nhà nông vẫn đang áp dụng, phương pháp canh tác này đơn giản, không cần kỹ thuật cao. Tuy nhiên Canh tác theo con đường này sẽ làm tuổi thọ cây trồng giảm dần dẫn đến kinh tế Nhà nông bấp bênh, bằng chứng là nhiều năm qua cây trồng vẫn chết hàng loạt và hiện tượng chết ngày càng gia tăng. Việc sử dụng phân bón và thuốc BVTV tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và hủy hoại môi trường sống.
 
 
     Bà con sử dụng phân bón
và các loại thuốc BVTV một
cách tràn lan mà không thực
hiện đúng theo hương dẫn của
cơ quan chức năng, không
quan tâm đến vấn đề an toàn
thực phẩm, sức khỏe cho
người sử dụng.


 
 
     
 
     Bạn và tôi ngay hôm nay hãy bón phân Obi – Ong Biển để kiểm chứng chất lượng và quyết định đầu tư đúng đắn.
 
     Canh tác Nông nghiệp ứng dụng công nghệ Ong Biển là phương pháp dễ dàng nhưng khoa học cao, giải quyết triệt để về năng suất, sâu bệnh, giá thành, chất lượng nông sản, đưa ngành Nông nghiệp Việt Nam đến một nền hữu cơ bền vững định hướng của các nước phát triển như Mỹ, Isaren, Thái Lan... Bà con sử dụng phân bón Ong Biển không những tiết kiệm chi phí, nhân lực, mà còn hạn chế được việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

 
 
     Con đường canh tác theo
Ong Biển là con đường phát
triển Nông nghiệp bền vững vì
công nghệ Ong Biển
là kết tinh của một thời kỳ
nghiên cứu lâu dài, tối ưu hóa
mọi giải pháp làm thay đổi
những vấn đề nan giải nhất mà
hai con đường canh tác trên
đang gặp phải. Tạo ra một
hướng đi mới cho Nền nông
nghiệp Việt Nam, một con
đường nhanh nhất, đơn giản
nhất, hiệu quả nhất để hướng
đến nền Nông nghiệp hữu cơ
bền vững.

     Những lợi ích mang lại khi bà con ứng dụng công nghệ Ong Biển:
     Đất đai: Cải tạo đất, đưa đất về môi trường hữu cơ, cung cấp vi sinh vật hữu ích, tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển.
     Cây trồng: Đảm bảo cây trồng phát triển khỏe mạnh, tăng tuổi thọ, đảm bảo vấn đề an ninh lương thực cho Nhà nông.
     Năng suất: Năng suất cây trồng tăng vượt trội và ổn định, không xảy ra hiện tượng năm được mùa năm mất mùa.
     Môi trường: Tái tạo lại môi trường xanh sạch cho người canh tác. Cân bằng hệ sinh thái, trả lại sự hòa hiếu môi trường sống của các vi sinh vật.


 
Canh tác đơn giản:
     Bà con canh tác theo con đường Ong Biển không những đơn giản, hiệu quả mà còn được bảo đảm và chịu trách nhiệm từ nhà sản xuất. Nếu muốn củng cố thêm niềm tin, bà con có thể về thăm quan Nhà máy sản để biết rõ hơn về nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất phân bón.
 
     Với OBI- Ong Biển chỉ cần
2 bước đơn giản là bón phân
và tưới nước, không đào rãnh,
không sử dụng thêm phân bón
khác và thuốc BVTV.


 

     Tại đây, Bà con còn được chia sẻ kinh nghiệm canh tác cây trồng đến kinh tế Nông nghiệp bền vững. Bà con sẽ có niềm tin vào người chủ của sản phẩm, tin vào sản phẩm và tin vào con đường canh tác Ong Biển. Nhà máy luôn đồng hành cùng quý bà con trong quá trình ứng dụng công nghệ Ong Biển để canh tác nông nghiệp.
 
                                                                            Tổng Giám đốc
 
 
                                                                             Trần Ngọc Nam


 
Back-top-top