Tại sao phải chọn OBI

Ai trả tiền phân bón cho bà con nhà nông?

     Ai sẽ chi trả tiền phân bón cho bà con? Với câu hỏi này đa số bà con nhà nông cho rằng họ chính là người phải trả. Câu trả lời này chỉ chính xác khi nông dân bị mất mùa và thua lỗ, vì như vậy bà con phải đi mượn nợ, bán đi của cải tài sản của mình để trả tiền cho đại lý hay những công ty phân bón. Khi ứng dụng công nghệ Ong Biển, người nông dân không phải bỏ tiền cá nhân để trả tiền phân mà thay vào đó sẽ lấy tiền lãi bán nông sản để trả. Nói cách khác, chính năng suất vượt trội của cây trồng không chỉ mang lại lợi nhuận mà sẽ chi trả tiền phân bón thay cho bà con nông dân.     

 
NĂNG SUẤT CÂY TRỒNG SẼ CHI TRẢ CHI PHÍ ĐẦU TƯ PHÂN BÓN

     Phân bón là nguồn dinh dưỡng quan trọng hàng đầu để tăng năng suất, chất lượng nông sản. Năng suất cây trồng và chất lượng nông sản càng cao thì lợi nhuận của bà con cũng theo đó tăng lên. Do vậy, số tiền thu được từ việc bán nông sản sẽ dành để chi trả những chi phí đầu tư đầu vụ (bao gồm cả chi phí đầu tư phân bón), số còn dư sẽ là lợi nhuận. Nói cách khác, chính năng suất và chất lượng nông sản không chỉ trả chi phí đầu tư mà còn làm tăng lợi nhuận cho người nông dân.
     Theo khảo sát của ngành nông nghiệp, đối với cây cà phê (khi chưa ứng dụng công nghệ Ong Biển) năng suất bình quân đạt 3 tấn/ha.Nhưng đối với các hộ gia đình ứng dụng công nghệ Ong Biển thì năng suất đạt trên 6 tấn/ha. Vườn cà phê của ông Nguyễn Xuân Hồng tại xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk với 500 gốc cà phê già đã hơn 25 năm tuổi là một minh chứng. Sau 3 năm ứng dụng công nghệ Ong Biển, vườn cà phê 500 gốc của gia đình ông có năng suất tăng từ 1,2 tấn đã tăng lên 2,7 tấn/6 sào. Tương tự, anh Nguyễn Đình Phúc cũng ở xã Pơng Drang sau 2 năm liên tục ứng dụng công nghệ Ong Biển, năng suất cà phê hiện đã ở mức 6 tấn/ha cho dù vườn cà phê của gia đình được trồng từ năm 1988... Nhằm kiểm chứng tính chính xác và khách quan để công bố rộng rãi cho bà con nhà nông, Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã thẩm định hàng trăm hộ dân ứng dụng công nghệ Ong Biển đúng quy trình và liên tục trong nhiều năm liền để canh tác cà phê. “ Năng suất cà phê sẽ tăng từ 3 tấn/ha theo phương pháp canh tác truyền thống lên trên 6 tấn/ha khi ứng dụng công nghệ Ong Biển” - đó là nhận định chung của người canh tác cà phê tại khu vực Tây Nguyên.

 

 
     Đối với cây hồ tiêu, giá trị phân bón OBI–Ong biển mang lại không chỉ dừng ở việc gia tăng năng suất và chất lượng mà còn hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất BVTV. Điển hình là gia đình bà Nguyễn Thị Bích Hồng ở xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai sau thời gian dùng thuốc BVTV đổ gốc để trị bệnh, vườn tiêu vẫn chết rất nhiều và không có dấu hiệu phục hồi. Bà Hồng cho biết: “Tôi quyết định sử dụng phân bón OBI–Ong biển và tưới đẫm nước theo sự tư vấn từ phía các cán bộ kĩ thuật của Công ty, đồng thời không dùng thêm các hóa chất BVTV nào khác”. Sau 1 năm tin dùng, năng suất vườn tiêu tăng từ 1,5 tấn/ha lên 3 tấn/ha, bà Hồng dự đoán năng suất vụ tiêu 2016-2017 ước đạt từ 5 – 6 tấn/ha.
     Nếu sử dụng lâu dài và áp dụng kỹ thuật canh tác của OBI–Ong Biển thì năng suất hồ tiều sẽ được tăng dần qua các năm chứ không đơn thuần giới hạn 3 tấn/ha. Ông Đinh Văn Dân ở xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai chia sẻ: Vụ tiêu 2015-2016, gia đình tôi không sử dụng hóa chất BVTV chỉ bón 7 tấn phân OBI–Ong Biển có tổng số tiền 50 triệu/ha. Năng suất tiêu tôi thu được trên 3 tấn/ha thì tôi có ít nhất 450 triệu tiền bán tiêu. Sau khi trả tiền phân bón tôi còn 400 triệu/ha thì tiền phân đầu tư chỉ mất 3 tạ tiêu thôi. Quá nhẹ nhàng! “Nếu biết tính toán và chọn đúng sản phẩm phân bón thì sự đầu tư sẽ mang đến thu nhập cao và an toàn cho bà con nông dân bởi đã hạn chế tối đa các hóa chất BVTV” – ông Dân khẳng định. 
     Nói về hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ Ong Biển trên cây lúa, lão nông Ngô Văn Tài (ấp Xóm Hữu, Xã Bình Tân, Huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cho biết: “Điều dễ thấy nhất khi ứng dụng công nghệ Ong biển là cây lúa khỏe, chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.Tôi năm nay đã 65 tuổi nhưng chưa thấy năng suất lúa năm nào cao như khi ứng dụng công nghệ Ong Biển. Bình thường sau khi suốt lúa, mỗi bao chỉ nặng tầm 50 – 52 kg, nhưng khi ruộng lúa ứng dụng công nghệ Ong Biển mỗi bao nặng đến 57 – 58 kg. Lúc mới sử dụng, tôi vẫn chưa tin tưởng lắm nhưng đến lúc thu hoạch mới thấy phân bón này lại tốt và cho năng suất cao đến vậy!”.

     Ruộng lúa nhà ông Tài với diện tích 4.500 m2 có năng suất đạt 3,85 tấn, như vậy nếu tính toán năng suất lúa bình quân thu được là 8,5 tấn/ha. Đáng chú hơn, vụ Đông Xuân 2016 (đây là thời gian nhiễm mặn trên diện rộng và ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lúa ở các tỉnh thuộc Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) năng suất lúa khu vực này dao động từ 6 – 7 tấn/ha và tình hình phát sinh gây hại của sâu bệnh cũng nhiều hơn nhưng những ruộng lúa ứng dụng công nghệ Ong Biển vẫn đạt trung bình 8,5 tấn/ha.

OBI-ONG BIỂN LÀ “ÁO GIÁP” BẢO VỆ KINH TẾ NÔNG NGHIỆP

     Theo ông Trần Ngọc Nam - TGĐ Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Đại Nam - OBI-Ong Biển chính là “áo giáp” bảo vệ nền kinh tế nông nghiệp vượt qua các rủi ro tiềm ẩn. Cụ thể, khi ứng dụng công nghệ Ong Biển để canh  tác cây trồng, nhà nông sẽ tránh được hiện tượng đất đai bạc màu, sâu bệnh hại, cây chết… làm cho giá trị của đất canh tác nông nghiệp bị giảm. Ví dụ, 1 ha đất có sẵn cây cà phê có năng suất 4 tấn/vụ có giá 500 triệu đồng, nhưng nếu đất bị bạc màu, cây cằn cỗi… sản lượng giảm thì giá vườn cà phê này sẽ giảm xuống còn 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, vì đặc tính của phân bón OBI–Ong Biển là phân hữu cơ sinh học với chủng men đa dạng giúp phục hồi và cải tạo đất trồng. Khi bà con nông dân sử dụng phân bón OBI – Ong Biển liên tiếp sẽ hạn chế tối đa việc phun xịt hóa chất BTV từ 98 - 100%. Đây là yếu tố quan trọng và tiên phong trong việc nâng cao giá trị và chất lượng nông sản Việt. Ngày 18/05/2016, mẫu cà phê được thu thập tại các hộ gia đình ứng dụng công nghệ Ong biển 3 năm liên tiếp đã được Trung tâm kiểm định SGS Đài Loan cấp giấy chứng nhận đạt 311 chỉ tiêu, đảm bảo mẫu cà phê này đủ điều kiện xuất sang các thị trường khó tính nhưng có giá thanh cao như EU, Mỹ và Nhật Bản.


 
     Nếu bà con không ứng dụng công nghệ Ong Biển, kinh tế và hạnh phúc gia đình bị đe dọa bởi các lý do sau: Năng suất giảm sẽ kéo theo doanh thu của nhà nông giảm sẽ làm cho kinh tế gia đình bị giảm sút. Tác động tiêu cực đến sức khỏe do sử dụng thuốc BVTV. Đây chính là những nguy cơ trực tiếp đe doa đến tính mạng và hạnh phúc gia đình của bà con nêu không ứng dụng công nghệ Ong Biển. Mặt khác, bà con còn chịu nhiều tiềm ẩn rủi ro hết sức nguy hiểm bởi sản phẩm nông sản không bán được do chất lượng nông sản thấp, dư lượng thuốc BTV cao.

 
 
     
     Và lúc này, chính bà con nhà nông sẽ mất đi
cơ hội đầu tư, phá vỡ hoàn toàn mọi kế hoạch,
ước mơ cho tương lai. Để sản xuất được nông
sản an toàn, lúc này bà con phải mất nhiều năm 
để cải tạo đất. 
Ngày nay, người nông dân phải chủ động trong 
làm chủ tư duy, chính họ phải hoạch định rằng
trồng cây gì, đầu tư như thế nào là khôn ngoan,
sản phẩm bán cho ai và chất lượng ra sao?

     Chỉ bằng cách nuôi dưỡng đất
     thì người nông dân mới có lợi 
     nhuận bền vững - làm suy kiệt
     đất sẽ có tác dụng ngược lại!"

                      == TGĐ Trần Ngọc Nam ==
 
     Có như vậy, từ chỗ tự chủ, bà con sẽ sáng tạo và biết tính toán kinh tế cho cánh đồng, vườn cây của gia đình như một doanh nghiệp, một nhà kinh tế thực thụ.
Back-top-top