Hợp chất MA MB

Gạo Ong Biển nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ

Gạo là thực phẩm chính cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu tại Việt Nam nói riêng và hầu hết các nước châu Á nói chung. Ngay từ nhỏ, việc cho trẻ em ăn dặm bằng bột gạo và cháo không những để cung cấp dưỡng chất mà còn tạo hệ enzyme đặc trưng cho quá trình tiêu hoá tinh bột từ gạo sau này.
 

gạo ong biển
 

     Chúng ta cần biết trẻ em không phải là cơ thể người lớn thu nhỏ, mà cơ thể của trẻ em có cơ chế dinh dưỡng đặc biệt để có thể phát triển toàn diện về thể lực và trí lực.Trẻ em cần rất nhiều năng lượng cho sự phát triển của thể trạng, trí óc, đặc biệt là nhu cầu Protein, các khoáng chất như Canxi, kẽm, sắt và các vitamin như vitamin A, C, D, B1, E.Cũng vì ở giai đoạn này trẻ đang phát triển để hoàn thiện cơ thể nên rất nhạy cảm với các độc tố từ ngoài vào.

 

     Gạo Ong Biển sử dụng từ lúa canh tác trên vùng đất đã được ứng dụng công nghệ Ong Biển để xử lý để loại bỏ các hóa chất tồn dư trong đất gây hại cho con người và môi trường; khi thu hoạch và chế biến không sử dụng chất bảo quản để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất.

 

Tuy nhiên với việc sử dụng hoá chất trong nông nghiệp đang tràn lan và mất kiểm soát dẫn đến thực phẩm đôi khi không còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nữa mà đôi khi lại là nguồn nhiễm độc chủ yếu vào cơ thể trẻ thì việc sản xuất nông sản sạch, nông sản hữu cơ là hết sức quan trọng.


 
    Nhận thấy sự quan trọng và cấp bách của thực phẩm sạch đối với trẻ em Công ty cổ phần Đại Nam Ong Biển phối hợp với Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã phát triển thành công sản phẩm gạo hữu cơ Ong Biển với những đặc tính vượt trội, không những tốt cho người lớn mà còn đặc biệt tốt cho trẻ em.
 
 
     Gạo Ong Biển an toàn tuyệt đối, được canh tác hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kỳ các loại thuốc BVTV, chất kích thích dưới mọi hình thức.Sản xuất theo quy trình của Ong Biển.

 


Đặc tính lý hoá

Với hàm lượng Amylose thấp (13.5%) và nhiệt độ tạo gel trung bình, theo như phân loại của Viện Nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI) thì cơm được nấu từ gạo Ong Biển cho cơm ẩm, mềm và dẻo thích hợp với trẻ em.

Đặc điểm dinh dưỡng

Một chén cơm được nấu từ gạo Ong Biển chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
  • Với hàm lượng Vitamin B1 (2 mg) cao hơn 50 lần so với các gạo thông thường (0.1mg) đáp ứng đủ yêu cầu về hàm lượng VTM B1 cho trẻ em, theo như khuyến các của tổ chức y tế thế giới (WHO). Trong cơ thể VTM B1 có chức năng tăng cường tuần hoàn máu và hỗ trợ trong việc hình thành máu, quá trình trao đổi chất carbohydrate.

  • Hàm lượng sắt đạt 1.76mg cao gấp đôi so với gạo thông thường sẽ cung cấp 20-30% nhu cầu sắt hàng ngày cho trẻ. Sắt hữu cơ rất cần thiết sự phát triển của trẻ em do đóng vai trò quan trọng cho hệ hô hấp do tạo nên hemoglobin để vận chuyển oxy từ phổi đến tất cả các cơ quan. Ngoài ra sắt còn tham gia vào quá trình tạo thành myoglobin, sắc tố hô hấp của cơ. Chất này tham gia vào cấu tạo của nhiều enzyme. Đặc biệt trong chuỗi hô hấp sắt đóng vai trò vận chuyển điện tích. Bên cạnh đó sắt tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: là thành phần của enzyme hệ miễn dịch.

Không chứa kim loại nặng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
 
hiệu quả gạo ong biển

Do được ứng dụng công nghệ Ong Biển vào canh tác bằng phương pháp đặc biệt chỉ “bón phân hữu cơ và tưới nước” nên đã giúp cây lúa trở nên khoẻ mạnh, tích luỹ nhiều dưỡng chất và có khả năng tự kháng sâu bệnh nên không cần sử dụng bất kì thuốc bảo vệ thực vật nào. Gạo thành phẩm đã được kiểm tra bởi các trung tâm kiểm tra chất lượng thực phẩm uy tín như SGS, trung tâm 3 cho kiết quả đạt chất lượng gạo hữu cơ do Mỹ và Châu Âu đưa ra.

Back-top-top