Chi tiết Tin tứcOng Biển

Xây Dựng Cánh Đồng Nguyên Liệu Sản Xuất Gạo Sạch Hữu Cơ Gạo Ong Biển

Gạo sạch hữu cơ Ong Biển không đơn thuần chỉ là không dùng thuốc BVTV và phân bón hóa học. Việc sản xuất gạo an toàncủa Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Nam hoàn toàn nói không với các loại hóa chất BVTV và chỉ canh tác hoàn toàn bằng phân bón và quy trình của Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đưa ra. Lúa tại cánh đồng nguyên liệu này sẽ được dùng để sản xuất gạo sạch mang thương hiệu GẠO Ong Biển.

 

     Vụ lúa hè-thu 2016, Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Đại Nam đã ký hợp đồng trực tiếp với bà con nông dân tại các tỉnh Long An, Đồng Tháp,Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng cánh đồng nguyên liệu với diện tích gần 1.000 ha để sản xuất gạo hữu cơ mang thương hiệu Ong Biển. Theo đó, toàn bộ diện tích lúa nguyên liệu này được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ cán kỹ thuật của công ty.
 

cay-lua-su-dung-phan-bon-huu-co
Cánh đồng nguyên liệu lúa hữu cơ mang thương hiệu Ong Biển


     Cụ thể, đội ngũ kỹ thuật của Đãi Nam sẽ kiểm soát chặt chẽ từ khâu làm đất, thời điểm gieo sạ cho tới quy trình bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại…Đặc biệt, toàn bộ diện tích lúa này sẽ được canh tác bằng các loại phân hữu cơ OBI- Ong Biển của Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển thuộc Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Đại Nam sản xuất.
 

thu hoạch lúa hữu cơ mang thương hiệu Ong Biển
Thu hoạch lúa hữu cơ Ong Biển đạt năng suất cao


     Ngoài việc Công ty bao năng suất cho bà con, việc tiêu thụ lúa cũng được Đại Nam bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho nông dân với giá cao hơn giá thị trường từ 200-300  đồng/kg.
 

thu-hoach-lua-huu-co-ong-bien
Bà con nông dân hồ hỡi trong vụ thu hoạch lúa hữu cơ đảm bảo chất lượng cao


     Cùng với đó, việc canh tác trên cảnh đồng nguyên liệu của Đại Nam sẽ được  cơ giới hóa 100% từ khâu làm đất cho đến khâu chế biến và đóng gói sản phẩm trước khi đem ra thị trường. Việc cơ giới hóa không chỉ giúp nông dân tiết kiệm được chi phí nhân công, giảm tổn thất sau thu hoạch mà còn làm gia tăng chất lượng gạo nhờ việc gặt đúng thời điểm lúa chín, sấy bằng máy, chế biến và bảo quản theo công nghệ mới nhất của Đại Nam.

     Theo đó, trong vụ mùa 2016 Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Đại Nam hiện đã và đang mở rộng diện tích cánh đồng nguyên liệu gạo sạch lên đến 1500ha.

Back-top-top