Chi tiết Tin tứcOng Biển

OBI-Ong Biển là "áo giáp" để bảo vệ bà con trồng thanh long

     Từ ngày 23 đến ngày 25/9/2016, Công ty TNHH SX TM Đại Nam - Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã tổ chức Chương trình Hội thảo với chủ đề “Năng suất, chất lượng cây trồng cùng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển” cho hơn 5.000 nhà nông tại  huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. 
 


     Trong chương trình hội thảo, ông Trần Ngọc Nam – TGĐ Công ty TNHH SX TM Đại Nam đã hướng dẫn bà con cách chăm sóc, bón phân cho cây thanh long đơn giản nhưng hiệu quả cao với sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển. Ngoài ra bà con còn được TGĐ hướng dẫn các phòng trừ các bệnh trên cây thanh long với phân bón OI-Ong Biển một cách hiệu quả. Theo đó, chỉ với hai bước đơn giản là bón OBI-Ong Biển và tưới nước theo quy trình của Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển  những bệnh như “”tắc kè””, thối cành, nám cành, tuyến trùng…trên vườn thanh long sẽ giảm 80-90%.

 
 
 
     Đặc biệt hơn,  TGĐ cũng đã trả lời những thắc mắc chung của nhà nông huyện Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình:  Kỹ thuật bón phân Ong Biển để tránh hiện tượng trái xanh, chậm chín? Quy trình sản xuất phân bón Ong Biển như thế nào? ….

"Áo giáp" bảo vệ của người trồng thanh long
     Bệnh “tắc kè” trên cây Thanh long đang là vấn đề “nan giải” của nhà nông Bình Thuận. Bà con nhà nông tuy đã sử dụng đủ các loại thuốc BVTV, phân bón hóa học, chất kích thích… nhưng bệnh “tắc kè” không những không giảm mà còn gây ảnh hưởng tới chất lượng trái, sức khỏe cây trồng, tỷ lệ nấm “tắc kè” năm sau nhiều hơn năm trước.

 

 
     Phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển sau nhiều năm sử dụng đã được chính nhà nông khẳng định chất lượng. Với sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển 3 đặc biệt, có thể hạn chế 80-90% bệnh nấm “tắc kè” trên cây Thanh long.

     Cụ thể,  2 vườn thanh long của anh Minh (Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) cách nhau con đường có chiều rộng 4m, không áp dụng bất kì biện pháp che chắn, cách ly. Kết quả vườn thanh long không sử dụng phân bón Ong Biển tỷ lệ mắc bệnh “tắc kè” hơn 50%, còn vườn sử dụng phân bón Ong Biển hạn chế được 90% bệnh “tắc kè”.
 


     Nói về khả năng kháng bệnh “tắc kè” của phân bón OBI- Ong Biển cô Nguyễn Thị Lan (Tân Thành, Hàm Thuận Nam, Bình  Thuận) cho biết: "Tôi xài từ ngày có phân Ong Biển đến nay cũng được 4 năm rồi, mà chưa hề có một trụ thanh long nào mắc bệnh “tắc kè”  dù ở gần những ruộng của người khác bị nhiễm bệnh".
Back-top-top