Chi tiết Tin tứcOng Biển

Phát triển thanh long ruột đỏ cùng phân bón hữu cơ Ong Biển

     Thanh long là một trong những cây trồng chủ lực, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà vườn tại các tỉnh Long An, Tiền Giang. Trong nhiều năm trở lại đây, diện tích trồng thanh long ngày càng tăng, thương hiệu thanh long ruột đỏ  ngày càng được biết tiếng trong và ngoài nước.
     Theo nhiều nhà vườn trồng thanh long nhận định, trồng thanh long cho thu nhập cao gấp 10 lần so với trồng lúa. Đặc biệt theo nhiều nhà khoa học thanh long ruột đỏ có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là vấn đề chống lão hóa, phòng ngừa ưng thư. Chính vì thế thanh long ruột đỏ rất được ưa chuộng trên thị trường. Hiện nay thanh long  ruột đỏ tại tỉnh Long An, Tiền Giang đang đang  được xuất khẩu đi thị trường Châu Âu, Mỹ….
     Tuy nhiên việc duy trì hướng canh tác truyền thống sử dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV… không mang lại hiệu quả cao, chất lượng thanh long giảm, dịch bệnh hại trên cây thanh long: tắc kè, mắt cua.. ngày càng phát triển, trong khi đó  năng suất của thanh long ruột đỏ thấp, khiến nhà vườn Long An, Tiền Giang khó khăn trong việc phát triển thương hiệu.
     Để thương hiệu thanh long ruột đỏ ngày càng phát triển bền vững thì hướng sản xuất thanh long sạch, thanh long hữu cơ đang được nhiều nhà vườn tại tỉnh Long An, Tiền Giang áp dụng. Nhưng khó khăn lớn nhất của nhà nông ở đây đang vướng phải là quy trình, kỹ thuật để sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP,  GlobalGAP… quá nhiều tiêu chí khắt khe, khó thực hiện trên diện rộng.
     Với sứ mệnh “ Đưa ra giải pháp phát triển bền vững cho cây trồng. Mang đến sự thịnh vượng cho nhà  nông và đối tác”, Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã sản xuất thành công dòng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển. Hơn 6 năm đồng hành cùng nhà vườn trồng thanh long, cũng như hàng triệu bà con canh tác nông nghiệp trên cả nước. Hiệu quả sử dụng phân bón Ong Biển để tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc BVTV trong canh tác đã được minh chứng rõ ràng.

phân bón hữu cơ cho thanh long

Sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học OBI-Ong Biển 3 chuyên Thanh Long Đặc biệt

     Nhà nông khi sử dụng phân bón OBI-Ong Biển nhà nông chỉ cần hai bước đơn giản, bón phân và tưới nước, việc sản xuất thanh long sạch  trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn. Đây là hướng đi mới cho nhà vườn  trồng thanh long ruột đỏ ở tỉnh Long An, Tiền Giang.
     Anh Út Bên ( xã Thanh Phú Long, Châu Thành, Long An) sau 1 vụ sử dụng phân bón Ong Biển chia sẻ: trước đây nếu hàng mùa thường chỉ được 3 tấn đổ lại, nhưng khi sử dụng phân bón Ong Biển thì hàng mùa đạt được hơn 7 tấn. Đặc biệt trái thanh long khi sử dụng phân bón Ong Bển trái to hơn, màu đẹp hơn được thương lái mua với giá cao hơn.
     “ Nếu không có Ong Biển là tôi để một cái trụ này giỏi chừng 8-10 trái, mà cao nhất là 12 trái đổ lại. Mà bây giờ có Ong Biển tôi để tới 20-22 trái, có bụi 25 trái. Tôi nhờ Ong Biển này rất nhiều” – cô Út Mười (Chợ Rạch Gạo - Kiên Giang) chia sẻ.     Không chỉ tăng năng suất cây thanh long, mà phân bón Ong Biển còn hạn chế tối đa các loại sâu bệnh hại: đốm trắng,  mắt cua…mà không cần sử dụng các loại thuốc BVTV.
     Theo anh Đặng Tài Quân ( Trung Hòa, Chợ Gạo, Tiền Giang) nhận định: Trước kia vườn thanh long gia đình anh bị bệnh đốm trắng, mắt cua rất nhiều. Nhưng sau 3 tháng sử dụng phân Ong Biển thì sâu bệnh hại giảm hẳn, mà không cần sử dụng thuốc hóa học, trừ sâu.

 

Khi sử dụng phân bón Ong Biển nhà nông hạn chế tối đa thuóc BVTV trong canh tác đảm bảo chất lượng nông sản sạch 

     Theo những nhà vườn sử dụng phân bón Ong Biển trên cây thanh long, khi bón phân, áp dụng đúng kỹ thuật đảm bảo đủ lượng nước tưới cho cây không chỉ tăng năng suất, tăng chất lượng mà còn giúp thanh long phát triển khỏe, bẹ cứng, dây xanh, rễ phát triển mạnh, giun đất xuất hiện nhiều một dấu hiệu quan trọng cho thất đất canh tác đang dần được phục hồi.
 


Ông Minh -  xã Hưng Thịnh, Trảng Bom, Đồng Nai -  Phục hồi vườn thanh long bị nấm tắc kè bằng phân bón hữu cơ OBI-Ong Biển 

 
 
 

Back-top-top