Chi tiết Tin tứcOng Biển

OBI-Ong Biển đồng hành cùng bà con nhà nông Bình Thuận

     Nhằm chuyển giao kỹ thuật canh tác Thanh long sạch cho bà con trồng thanh long tỉnh Bình Thuận, từ ngày 14-17/11, Nhà máy SX phân bón Ong Biển đã tổ chức chương trình Hội thảo với chủ đề “Năng suất - Chất lượng – Hiệu quả cây trồng cùng OBI-Ong Biển” cho hàng ngàn bà con nhà nông xã Hàm Minh, Tân Thuận, Hàm Cường, Thị xã La Gi, thành phố Phan Thiết...
 
hội thảo tại bình thuận

     Tại các điểm hội thảo, TGĐ Trần Ngọc Nam đã chia sẻ cho bà con nhà nông những kỹ thuật canh tác mới và hiệu quả: Chỉ cần bón phân và tưới nước, tăng mạnh năng suất, chất lượng, khả năng kháng sâu bệnh hại trên cây Thanh long. 
     Để đảm  bảo Thanh long phát triển bền vững, khi sử dụng sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển, nhà nông cần xác định đây là hướng canh tác sạch, vì thế hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc BVTV trong canh tác. Bước đầu, việc không sử dụng thuốc BVTV sẽ phá vỡ thói quen của bà con nhà nông trong canh tác, nhưng đây đã là con đường thế giới đã đi, và sẽ là hướng đi tất yếu cho nền Nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

phân bón hữu cơ obi ong biên

     Việc đi theo con đường canh tác sạch của Ong Biển đã được nhiều bà con nhà nông trồng Thanh long tại Bình Thuận ủng hộ và thực hiện. Đơn cử như anh Mùi ( xã Thuận Minh, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) khi chưa sử dụng OBI-Ong Biển, mỗi vụ Thanh Long anh phải  xịt từ 7-8 lần thuốc BVTV, nhưng khi áp dụng kỹ thuật bón phân và tưới nước của OBI-Ong Biển, thì số lần xịt thuốc giảm xuống còn 4 lần, cùng với đó là liều lượng thuốc cũng giảm đáng kể, chất lượng trái đạt hơn nhưỡng năm trước, tỷ lệ hàng cồ đạt hơn  80%. Anh chia sẻ “ Bình thường nếu mình xịt 6 món thì bữa nay đơn giản thôi, không cần nhiều!”
     Về bệnh tắc kè trên cây Thanh long, theo nhận định của nhiều bà con nhà nông trồng Thanh long tại tỉnh Bình Thuận thì chỉ cần áp dụng đúng kỹ thuật bỏ phân tưới nước và sử dụng phân bón OBI-Ong Biển thì tỷ lệ bệnh tắc kè giảm từ 70-90% mà không cần sử dụng thuốc BVTV.
     Theo chị Gái (xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) thì khi sử dụng OBI-Ong Biển 3 đặc biệt thì tỷ lệ nấm tắc kè giảm rất nhiều, lúc trước khi chưa sử dụng OBI-Ong Biển thì cắt 10 trái Thanh long thì bị tắc kè hết 4 trái, nhưng hiện nay chỉ mới sử dụng một lầm OBI-Ong Biển thì cắt 20 trái thì chỉ bị 1 trái tắc kè. Chị Gái chia sẻ thêm nhiều người nói nấm tắc kè lây qua gió,nước nhưng vườn tôi và người bên cạnh,cách nhau một lối đi nhỏ, nhưng bên vườn  Thanh long của tôi không có nấm tắc kè, còn vườn người ta bị nấm ăn hết cả vườn.
     Trả lời các câu hỏi của bà con nhà nông Bình Thuận về tại  sao bón phân OBI-Ong Biển trái Thanh long lại chậm chín. Theo TGĐ-Trần Ngọc Nam các loại cây trồng khi sử dụng sản phẩm OBI-Ong Biển thì nông sản sẽ chín chậm hơn bình thương 20-30 ngày. Đây là thời điểm để trái cây có đủ thời gian tổng hợp các chất cần thiết để nâng cao giá trị nông sản về cả phẩm chất lẫn năng suất mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng và người sử dụng. 
     Cũng trong chuỗi chương trình Hội thỏa lần này, Nhà máy SX phân bón Ong Biển đã triển khai chương trình cấp men và hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn miễn phí cho các vườn Thanh Long bị nấm bệnh nghiêm trọng nhằm cải tạo đất, tái tạo lại bộ rễ để cây phát triển cho những bà con nhà nông đã sử dụng  hoặc chưa sử dụng sản phẩm phân bón OBI-Ong Biển. Giúp bà con nhà nông yên tâm sản xuất, làm giàu bền vững từ cây Thanh long cùng phân bón OBI-Ong Biển.

hội thảo phân bón ong biển tại tỉnh bình thuậnhội thảo chuyển giao kh-kt tại tỉnh bình thuận
Back-top-top