Chi tiết Tin tứcOng Biển

Tạo động lực cho bà con nông dân phát triển sản xuất


     
     Ngày 18 - 19/12/2015, tại Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển, Công ty TNHH SX - TM Đại Nam và Nhà máy đã triển khai chương trình “Nâng tầm tư duy, hỗ trợ khởi nghiệp” cho 60 bà con giáo dân đại diện cho Hội đồng Giáo họ, Giáo Xứ Thiên Đăng, thuộc giáo phận Buôn Mê Thuột. Mục tiêu của chương trình này nhằm giúp bà con nâng tầm tư duy và tầm nhìn của mình về việc canh tác cây trồng, đặc biệt là cây hồ tiêu và cà phê. Đào tạo được đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để giúp đồng bào tại đây thay đổi phương pháp canh tác hiệu quả hơn. Chương trình “Nâng tầm tư duy, hỗ trợ khởi nghiệp” do chính Tổng giám đốc Trần Ngọc Nam trình bày.

 
 
     Tổng Giám Đốc Trần Ngọc Nam đã nhấn mạnh và nêu rõ, mục tiêu chính của bà con hiện nay là phải làm thế nào để thoát nghèo và thay đổi lối tư duy lỗi thời, lạc hậu của bà con từ trước đến nay. Dựa trên những luận điểm, luận cứ chặt chẽ của mình, ông đã đưa ra bài toán và phân tích về cách tính lợi nhuận giữa bà con nông dân và doanh nghiệp khi canh tác trên 1 hecta đất. Với hình thức canh tác mà bà con đã áp dụng trên cây cà phê, bà con đang phải chịu lỗ.
 
 
     Tại chương trình này đại diện các Hội đồng Giáo họ cũng đã được tiếp cận kỹ thuật sản xuất nông sản sạch và phục hồi đất sau canh tác. Hiện tại, bà con đang lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật và biến nông sản của mình thành nông sản nhiễm độc do nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép. Về vấn đề này, TGD Trần Ngọc Nam khẳng định, chỉ có phân bón OBI – Ong Biển mới giúp cho bà con canh tác cây cà phê có lời, sản phẩm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường.
 
  
 
    Sát cánh cùng bà con giáo dân giáo xứ Thiên Đăng, trước mắt Công ty Đại Nam và Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển đã triển khai chương trình hỗ trợ  bà con giáo dân tại đây. Ngoài việc hỗ trợ tài chính, các kỹ sư nông nghiệp cùng nhân viên kỹ thuật sẽ  trực tiếp hướng dẫn cho bà con các kỹ thuật tỉa cành, bón phân, xiết nước ... cho cây cà phê, cây tiêu. Xây dựng mô hình sản xuất cà phê và hồ tiêu an toàn, năng suất cao giúp bà con nông dân tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật để tăng năng suất và chất lượng nông sản.
 
 
     Chiến lược của Đại Nam được dựa trên tăng trưởng lợi nhuận và bền vững. Mô hình hoạt động linh hoạt, độc đáo với sự kết hợp hài hoà (Nhà nước, nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà tu hành). Chiến lược này là lộ trình của công ty nhằm tạo ra giá trị, biểu tượng uy tín “chất lượng-Sống cùng nhà nông”
     Trong thời gian qua, bằng nhiều chương trình, như phối hợp với Hội Nông dân các cấp,  đã tạo ra được những sân chơi bổ ích để phổ biến và chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho nhà nông canh tác theo hướng bền vững.
 

 

     Một số hình ảnh của các hội đồng Giáo họ tại chương trình "NÂNG TẦM TƯ DUY, HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP":

 (Ảnh: Ongbien.vn)
Back-top-top