Câu hỏi thường gặp

Nông sản sạch là gì?

 
Nông sản là những sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuất hàng hóa thông qua gây trồng và phát triển của cây trồng. Nông sản sạch hay còn được gọi là nông sản an toàn được sản xuất theo tiêu chuẩn sau: Hạn chế đến mức thấp nhất hoặc không sử dụng phân hoá học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nhằm giảm tối đa dư lượng độc tố có trong nông sản như Nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, các vi sinh vật gây bệnh...

Nông sản được xem là sạch nếu người sản xuất tuân theo các biện pháp kỹ thuật sau:

- Trồng nông sản trên vùng đất sạch, không bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng, không bị ảnh hưởng của nước thải, chất thải công nghiệp chưa được xử lý

- Giảm lượng phân đạm bón cho nông sản

- Không tưới nông sản bằng phân bắc, phân chuồng tươi, nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, các loại nước đã nhiễm bẩn.

- Không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc BVTV, phân bón hoá học nhất là trước thu hoạch.

Hiện nay, quy trình sản xuất nông sản sạch mà ngành nông nghiệp đưa ra gặp rất nhiều khó khăn (như theo quy trình của VietGAP) do thủ tục rườm rà, vùng sản xuất manh mún, chi phí sản xuất cao....

Do đó, đối với rất nhiều vùng miền còn khó khăn thì phương pháp sản xuất này còn rất lạ lẫm đối với họ, bà con nông dân hiện nay chưa hào hứng trong việc chuyển sang sản xuất nông sản sạch theo phương pháp này.


Cách nào để sản xuất nông sản sạch một cách phù hợp với điều kiện canh tác của bà con hiện nay

Để phương pháp sản xuất nông sản sạch được áp dụng rộng rãi, cần phải có một phương thức sản xuất phù hợp cho bà con nông dân để cùng làm.

Việc ứng dụng công nghệ Ong Biển vào canh tác nông nghiệp đã giải quyết được vấn đề trên chỉ bằng 2 bước đơn giản: Bón phân và tưới nước. Đây là phương thức sản xuất cho năng suất cao và chất lượng nông sản đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt phù hợp với tình hình sản xuất của bà con hiện nay.

Ứng dụng công nghệ Ong Biển vào canh tác nông nghiệp giúp tăng khả năng đề kháng trên cây trồng, bà con nông dân không cần sử dụng thuốc BVTV- yếu tố  quan trọng để giải quyết được vấn đề dư lượng độc tố trên nông sản.

Công nghệ Ong Biển giúp cải tạo đất trồng, giải độc các độc tố có trong đất, không gây ô nhiễm nguồn nước và tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. “Ứng dụng công nghệ Ong Biển đưa nền nông nghiệp trở về thời kỳ ban sơ, nông sản phát triển tốt không cần đến hoá chất.

OBI-Ong Biển sẽ trả cây trồng về điều hoà sinh trưởng của loài" - ông Trần Ngọc Nam, TGĐ công ty TNHH SX-TM Đại Nam khẳng định. Theo đó, khi ứng dụng công nghệ Ong Biển để canh tác, nông sản có thời gian thu hoạch chậm hơn so với việc sử dụng chất kích thích, thuốc BVTV và phân hóa học để đảm bảo cho cây trồng trở về điều kiện chín tự nhiên và dễ nhận biết nhờ những đặc điểm:

-Có hương vị đặc trưng của loài
-Có chất lượng vượt trội
-Có năng suất cao và ổn định

 
 
 
Back-top-top