Kỹ thuật canh tácOng Biển


Tổng hợp các biện pháp tăng năng suất cây có múi
Tổng hợp các biện pháp tăng năng suất cây có múi
02/10/2017

     Để tăng năng suấy cây có múi thì việc chọn loại đất phù hợp và thiết kế vườn cây  sao cho hợp lý với từng loại cây (cam, chanh, quýt, bưởi) là biện pháp đầu tiên.


Hướng dẫn kỹ thuật hạn chế sâu bệnh trên cây cà phê
Hướng dẫn kỹ thuật hạn chế sâu bệnh trên cây cà phê
30/07/2017

     Trên đồng ruộng luôn tồn tại nhiều loại sinh vật gồm cả sinh vật có ích (các loài vi sinh vật phân giải hữu cơ, phân giải các độc tố trong đất,các loại nấm đối kháng côn trùng thiên địch….) và cả những sinh vật có hại (nấm, vi sinh vật gây bệnh , sâu hại…)  tạo nên sự đa dạng và cân bằng sinh học trên đồng ruộng. Khi bà con thâm canh cây cà phê không hợp lý (lạm dụng thuốc BVTV,bón phân không cân đối,…) sẽ làm mất sự đa dang và phá vỡ sự cân bằng đó, tiêu diệt các sinh vật có lợi tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh hại phát triển.


Biện pháp phòng ngừa sâu vẽ bùa hại cây có múi
Biện pháp phòng ngừa sâu vẽ bùa hại cây có múi
28/07/2017

    Cây có múi là một trong những loại cây trồng chính mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, tình trạng sâu bệnh trên cây có múi ngày càng gia tăng. Trong đó sâu vẽ bùa là một trong những dịch hại nguy hiểm nhất, đặc biệt vào giai đoạn cây ra chồi non. Để phòng ngừa hiệu quả, bà con cần nắm rõ một số đặc điểm nhận biết, đặc điểm sinh học, triệu chứng gây hại của sâu vẽ bùa. Bài viết này sẽ giúp bà hiểu rõ hơn về một số đặc điểm và cách phòng ngừa của sâu vẽ bùa gây hại trên cây có múi.


Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trong nông nghiệp hữu cơ
Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trong nông nghiệp hữu cơ
22/07/2017

     Tăng cường sử dụng các loại phân bón hữu cơ (đặc biệt là các loại phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học) vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cho cây trồng phát triển khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng cho cây trồng vừa cải tạo đất đai, tạo môi trường sống thuận lợi cho các sinh vật hữu ích phát triển góp phần hạn chế sâu bệnh phát sinh gây hại.


Quy trình sử dụng phân bón OBI-Ong Biển dành cho cây có múi
Quy trình sử dụng phân bón OBI-Ong Biển dành cho cây có múi
19/07/2017

     Quy trình áp dụng cho cây kinh doanh với lượng trái thu hoạch khoảng 100kg-120kg/cây. Tuy nhiên nếu đậu trái nhiều hơn sẽ có sự thay đổi


Kinh nghiệm tăng năng suất thanh long hiệu quả cao
Kinh nghiệm tăng năng suất thanh long hiệu quả cao
17/07/2017

     Hiện nay thanh long đang là loại cây chủ lực phát triển kinh tế cho bà con tỉnh Bình Thuận và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Để tăng năng suất và chất lượng trái thanh long chúng ta cần nắm vững những kỹ thuật cơ bản để có thể trồng thanh long một cách đơn giản, hiệu quả nhất.


Phân bón hữu cơ - Con đường canh tác hồ tiêu bền vững cho nhà nông Việt
Phân bón hữu cơ - Con đường canh tác hồ tiêu bền vững cho nhà nông Việt
16/07/2017

     Phân hữu cơ là những hợp chất hữu cơ dùng trong sản xuất nông nghiệp, hình thành (có nguồn gốc) từ phân động vật, lá cây, cành cây, than bùn hay những chất hữu cơ khác thải loại từ rác thải sinh hoạt, nhà bếp… Phân bón hữu cơ mang lại những lợi ích to lớn, giúp cải tạo đất đai, thân thiện với môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững cho cây trồng


Hướng dẫn trồng rau sạch đơn giản tại nhà
Hướng dẫn trồng rau sạch đơn giản tại nhà
08/07/2017

     Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn do một số người chạy đua theo năng suất và lợi nhuận đã lạm dụng, sử dung không đúng cách thuốc BVTV gây tồn dư chất độc hóa học trên nông sản, đang xuất hiện tràn lan và đầy rẫy trên thị trường, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.. Vậy tại sao chúng ta không tự cứu lấy mình thoát khỏi vấn nạn này bằng cách trồng rau sạch tại nhà để sử dụng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách trồng rau sạch đơn giản tại nhà. Chỉ cần dành khoảng thời gian rãnh rỗi của mình, chúng ta sẽ có được một vườn rau xanh tươi,đảm báo sạch 100% cho bữa ăn của gia đình mình.


Hướng dẫn trồng tiêu đơn giản trên mọi địa hình
Hướng dẫn trồng tiêu đơn giản trên mọi địa hình
07/07/2017

     Trong canh tác nông nghiệp, đất là yếu tố quan trọng đảm bảo sự phát triển của cây trồng, từng loại cây trồng sẽ “lựa chọn” từng loại đất, vùng đất khác nhau. Đối với cây hồ tiêu, theo ý kiến của nhiều nhà khoa học và bà con nhà nông thì đất trồng phù hợp là đất bazan, dễ thoát nước, độ dốc 4 - 6% ; có mạch nước ngầm sâu hơn 2m; đất nhiều chất mùn, tâng đất tốt dày trên 70cm ….


Hướng dẫn hạn chế bệnh
Hướng dẫn hạn chế bệnh "rầy nâu" gây hại cây lúa theo hướng hữu cơ bền vững
03/07/2017

     Với phân bón Ong Biển giúp cải tạo đất, cung cấp đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng cho cây lúa, giúp lúa cứng cây, thân khỏe, đứng lá, rễ lúa phát triển, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, hạt lúa chắc, nặng ký hơn, hạn chế đổ ngã,nâng cao sức đề kháng, sức chống chịu của cây lúa, hạn chế tối đa sâu bệnh hại, đặc biệt là rây nâu. Đặc biệt với phân OBI-Ong Biển nói không với thuốc BVTV, tiết kiệm chi phí thuốc và phân bón, tạo ra hạt gạo sạch, không tồn tại dư lượng chất hóa học đảm bảo an toàn với sức khỏe cho con người.


Phòng trừ bệnh nấm hồng hại cà phê
Phòng trừ bệnh nấm hồng hại cà phê
29/06/2017

     Bệnh nấm hồng phát sinh chủ yếu ở trên cành, gần những nơi phân giáp với thân hoặc cành mọc ngang. Ban đầu bệnh chỉ xuất hiện một số đốm màu hồng nhạt, nhẵn. Về sau vết bệnh phát triển mạnh hơn, các vết bệnh dày lên và có màu hồng đậm. Trên bề mặt của vết bệnh sẽ có những bào tử nấm màu hồng nhạt mịn. Khi vết bệnh nặng sẽ có màu trắng xám và lan nhanh lên hết cành.
 


Hướng dẫn phòng trừ bệnh tuyến trùng hại cây hồ tiêu
Hướng dẫn phòng trừ bệnh tuyến trùng hại cây hồ tiêu
16/06/2017

     Tuyến trùng là một trong những loại dịch hại nguy hiểm nhất trên cây tiêu. Nó gây hại cho rễ tiêu và gây các vết thương ở rễ tạo điều kiện cho các nấm bệnh như: Phytophthora Capsici, Fusarium sp…xâm nhập, là nguyên nhân chính gây bệnh chết nhanh và chết chậm trên cây tiêu. Vì thế để hạn chế bệnh chết nhanh, chết chậm gây hại thì phòng trừ tuyến trùng là điều kiện cần thiết và hiệu quả nhất.


    1 2
Back-top-top